Thứ năm, 08/12/2022 12:42 (GMT+7)

Hà Tĩnh: 83 trường học tại huyện Hương Sơn, Hương Khê nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh

THANH PHƯƠNG -  Thứ năm, 29/09/2022 14:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, khu vực tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to, đến sáng 29/9, nhiều địa phương như ở huyện Hương Khê, Hương Sơn, nhiều hộ dân bị cô lập. Các địa phương đã chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh lũ.

Sáng 29/9, thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, nhiều tuyến đường giao thông các các xã đã bị nước bao vây, gây ngập cục bộ. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và phụ huynh, một số trường học đã cho học sinh nghỉ học trong sáng nay.

Cụ thể, 49/55 trường học với hơn 21.000 học sinh từ Mầm non đến THCS tại huyện Hương Khê trong sáng nay đã nghỉ học. Trong đó, mầm non có 18 trường, tiểu học có 19 trường và 12 trường THCS.

tm-img-alt
Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Hương Sơn đã bị chia cắt

Đối với những trường học nằm ở vùng rốn lũ như Hương Thủy, Điền Mỹ, Lộc Yên, Hà Linh… từ hôm qua các giáo viên đã chủ động đưa sách vở, đồ dùng học tập… lên vị trí cao ráo, an toàn

Ngoài ra, do hồ thủy điện xã lũ kết hợp với mưa lớn, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Hương Sơn đã bị chia cắt, ngành giáo dục huyện này đã cho 13.503 học sinh tại 34 trường mầm non đến THCS nghỉ học.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo gửi đến các phòng giáo dục, đơn vị trường học trên địa bàn.

Theo đó, Sở GD yêu cầu các đơn vị cần tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học. Chủ động di dời máy móc, thiết bị, phương tiện dạy học lên khu vực an toàn tránh hư hại.

Cũng theo thông tin từ Phòng GD&ĐT, thời gian nghỉ học căn cứ vào diễn biến mưa lũ trên địa bàn. Khi thời tiết ổn định, an toàn, các trường sẽ tổ chức cho học sinh đến trường trở lại.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: 83 trường học tại huyện Hương Sơn, Hương Khê nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới