Thứ năm, 23/03/2023 08:12 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Chính sách thông thoáng giúp mang về 190 dự án vào các Khu kinh tế

MTĐT -  Thứ năm, 02/02/2023 09:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có cùng với các chính sách vượt trội, môi trường thông thoáng, trong những năm qua, Hà Tĩnh tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Với nhiều chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, đến thời điểm này tỉnh Hà Tĩnh đã thu hút 190 dự án đầu tư trong và ngoài nước vào các Khu kinh tế, Khu công nghiệp trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, đến nay Khu kinh tế Vũng Áng đã thu hút được 153 dự án, trong đó có 56 dự án đầu tư nước ngoài (01 dự án đầu tư theo hình thức BOT) với tổng số vốn đăng ký 16.040.933 triệu USD; 97 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 55.694.020 tỷ đồng.

Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho trên 11.600 lao động
Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho trên 11.600 lao động

Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) thu hút được 27 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 2.198,7 tỷ đồng. Khu công nghiệp ngoài khu kinh tế (Khu công nghiệp Gia Lách, huyện Nghi Xuân) thu hút được 10 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký đầu tư 825,596 tỷ đồng.

Các Khu kinh tế, Khu công nghiệp ở tỉnh Hà Tĩnh hoạt động sôi động ngay từ những ngày đầu Xuân mới Qúy Mão 2023
Các Khu kinh tế, Khu công nghiệp ở tỉnh Hà Tĩnh hoạt động sôi động ngay từ những ngày đầu Xuân mới Qúy Mão 2023

Các dự án đầu tư vào các Khu kinh tế, Khu công nghiệp ở tỉnh Hà Tĩnh đã giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho trên 20.600 lao động là người Việt Nam và lao động người nước ngoài.

Sự hiện diện của các tập đoàn kinh tế lớn trong nước và quốc tế đã khẳng định chính sách đúng đắn của Hà Tĩnh khi chú trọng các hoạt động quảng bá, thu hút đầu tư nhằm xây dựng tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ khu vực Bắc Trung Bộ.

Với tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, hạ tầng giao thông, cảng biển kết nối đồng bộ, tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, tập trung thu hút các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước đầu tư các dự án động lực, tạo tiền đề cho việc hình thành khu vực phát triển công nghiệp nồng cốt.

Chính quyền các cấp, các sở, ngành, địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư bình đẳng, thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận, thụ hưởng các cơ chế, chính sách, triển khai các dự án đúng tiến độ, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Ngoài “hạt nhân” là Khu kinh tế Vũng Áng và các dự án lớn thì hiện nay, Hà Tĩnh đang tăng sức hút mời gọi các nhà đầu tư trên các lĩnh vực giàu tiềm năng của tỉnh như điện gió, khu đô thị, dịch vụ du lịch biển… đến hoạt động trên địa bàn, tạo động lực mới để phát triển KT-XH./.

Duy Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Chính sách thông thoáng giúp mang về 190 dự án vào các Khu kinh tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gói thầu chiếu sáng tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Thiên Phước từ chối làm rõ nghi vấn sửa hợp đồng
BQL dự án đầu tư xây dựng huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa công khai kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Xây lắp hệ thống chiếu sáng thuộc Dự án Cải tạo, mở rộng đường ven biển đoạn từ cầu Cửa Lấp đến ngã ba Lò Vôi, xã Phước Tỉnh và xã Phước Hưng.