Thứ sáu, 12/08/2022 21:47 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

MTĐT -  Thứ sáu, 01/07/2022 18:13 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Hà Tĩnh có 35 điểm thi, đặt tại các trường THPT trên địa bàn với hơn 271 phòng thi và 17.371 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 14.951 thí sinh THPT và 2.416 giáo dục thường xuyên.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở Hà Tĩnh có gần 17.400 thí sinh đăng ký dự thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD-ĐT đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ coi thi cho gần 2.500 cán bộ, giáo viên THPT và gần 800 giáo viên THCS dự kiến làm nhiệm vụ; tập huấn cho đội ngũ được điều động làm công tác thanh tra…

Tại các điểm thi, sở bố trí 92 phòng chờ cho thí sinh đăng ký dự thi đủ 3 môn thành phần của bài thi tổ hợp. Tại mỗi điểm thi, bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng cho thí sinh diện F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi.

Sở GD-ĐT cũng chủ trì tổ chức in sao đề thi, khu vực in sao là địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt. Phương án vận chuyển bàn giao đề thi từ địa điểm in sao đến các điểm thi, Ban vận chuyên đề thi được chia làm 3 tuyến để vận chuyển đề thi đến 35 điểm thi trên 13 huyện, thị. Quá trình di chuyển đến các điểm thi đều có lực lượng công an tham gia áp tải bằng xe chuyên dụng...

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, ngành Giáo dục đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách khuyết tật, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa; thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai… có điều kiện tham dự kỳ thi.

UBND tỉnh cũng đã giao UBND các địa phương rà soát và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai có điều kiện tham dự kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Các sở, ngành liên quan đã xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc phối hợp với ngành GD-ĐT trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi.

Tại Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (huyện Cẩm Xuyên) có 418 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 275 thí sinh của trường; 69 thí sinh Trường THPT Phan Đình Giót và 74 thí sinh tự do. Nhà trường đã bố trí 17 phòng thi, đảm bảo không quá 24 em/phòng và 2 phòng chờ theo đúng quy chế.

Còn tại Trường THPT Hàm Nghi (huyện Hương Khê), mọi công tác đảm bảo cho kỳ thi đã hoàn tất. Nhà trường chuẩn bị 20 phòng thi và 5 phòng chờ cho 458 thí sinh. “Nhà trường bố trí đủ số phòng thi, phòng làm việc của Hội đồng thi và các điều kiện khác theo đúng quy chế thi. Đặc biệt là phòng bảo quản đề thi, bài thi có tủ sắt chắc chắn. Hệ thống camera, máy phát điện dự phòng được chuẩn bị đảm bảo hệ thống giám sát hoạt động 24/24 giờ kể cả khi mất điện lưới. Do nhà trường nằm ở vùng rốn lũ nên hàng năm chúng tôi đều có phương án đề phòng xảy ra mưa lũ”, thầy Phạm Văn Công, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Nghi thông tin.

Năm nay, điểm chấm thi tốt nghiệp THPT Hà Tĩnh được đặt tại trường THPT chuyên. Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi, nhà trường đã hoàn tất công tác phục vụ cho việc chấm thi diễn ra đảm bảo an toàn.

Trước đó, sáng 28/6, đoàn công tác Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn và các thành viên trong đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Hải Phòng 2022
Năm 2022, Đại học Hải Phòng dự kiến tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu trong cả nước, riêng đối với ngành Sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng. Hộ khẩu thường trú phải được đăng ký trước ngày dự thi THPT.

Tin mới