Chủ nhật, 22/05/2022 15:03 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Chung tay vì thành phố xanh

Bình Minh -  Thứ hai, 15/11/2021 10:48 (GMT+7)

Đầu tháng 10/2021, TP Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch trồng cây xanh đô thị cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, chuẩn bị cho đợt ra quân cao điểm nhất kể từ sau dịp Tết trồng cây hồi đầu năm.

Trong đợt này, dự kiến, thành phố sẽ trồng thêm hơn 40.600 cây xanh, chia thành 2 đợt: đợt 1 từ cuối tháng 10 - 11/2021 và đợt 2 từ đầu tháng 1 - 2/2022.

Cây xanh sẽ được bổ sung ở 8 khu vực chính: các tuyến đường đã lập dự án trồng cây; hạ tầng khu dân cư; 13 tiểu công viên, khu vực công cộng ở phường, xã; công viên trung tâm; công viên hồ điều hòa Thạch Trung; khu vực hồ điều hòa Thạch Linh; khu vực nghĩa trang và một số tuyến đê.

tm-img-alt
Cây giáng hương trồng ở các trục đường thành phố Hà Tĩnh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Thông tin từ Phòng Quản lý đô thị thành phố cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn đã trồng mới 33.568 cây xanh, vượt 11,9% so với kế hoạch năm 2021. Việc phát động đợt trồng cây cao điểm từ nay đến đầu năm 2022 sẽ góp phần tăng nhanh tỷ lệ che phủ cây xanh đô thị, cải thiện môi trường sinh thái nhằm hướng đến mục tiêu “rừng trong phố, phố trong rừng”. Theo kế hoạch, lễ ra quân đồng loạt sẽ diễn ra vào cuối tháng 11, trồng 14.000 cây xanh đô thị, tập trung ở công viên trung tâm, các công viên hồ điều hòa và các tuyến đường theo dự án.

Phòng Quản lý đô thị đã tham mưu UBND thành phố xây dựng chi tiết phương án, vị trí, loại cây phù hợp, bố trí đủ nguồn cây cho các địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiến hành đào sẵn hố, bón vôi, phân vi sinh tăng độ dinh dưỡng cho đất.

Được biết, từ đầu năm nay, xã Thạch Trung đã trồng được khoảng hơn 1.000 cây theo quy hoạch ở các tuyến đường, khu dân cư và một số vị trí phân tán trên địa bàn.

Ở xã Thạch Hạ, từ đầu năm đến nay đã có hơn 3.300 cây xanh được trồng mới với các loại cây như: phượng vàng, sấu, bàng Đài Loan… Tại vùng nuôi trồng thủy sản Đồng Ghè - khu vực du lịch sinh thái này đang rõ hình hài với việc quy hoạch các loại cây xanh bài bản, gắn với từng vùng nuôi.

Cách đây 1 năm, khi lần đầu tiên TP Hà Tĩnh phát động chương trình trồng 100.000 cây xanh đã huy động được nguồn lực lớn từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Hàng nghìn cây xanh đã được bổ sung, trồng mới từ nguồn xã hội hóa.

Không chỉ có các doanh nghiệp, tổ chức, chương trình trồng cây xanh đã tạo được phong trào lớn, lan tỏa động lực trong toàn thể Nhân dân. Các lực lượng đoàn viên thanh niên, người cao tuổi, hội cựu chiến binh, phụ nữ… đều hăng hái mở các đợt chiến dịch từ trồng cây cho xã hội đến phủ xanh vườn nhà, trường học. Nhiều người dân còn sẵn sàng tặng nhiều loài cây quý trong vườn nhà để phủ xanh công viên, khu vực công cộng.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Chung tay vì thành phố xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ninh Bình giải pháp bảo vệ nguồn nước ngầm
UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.

Tin mới