Chủ nhật, 29/05/2022 00:35 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Cơ quan chức năng im lặng trước dấu hiệu vi phạm về trật tự an toàn giao thông

PV -  Thứ năm, 27/01/2022 15:20 (GMT+7)

UBND tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh im lặng trước yêu cầu trả lời nội dung báo chí về tình trạng xe quá khổ, quá tải.

Ngày 10/1/2022, Môi trường và Đô thị Việt Nam có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc trả lời nội dung báo chí phản ánh các đoàn xe quá khổ, quá tải tung tăng tại QL 1A phía bắc Hà Tĩnh, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi của UBND tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh về những dấu hiệu bất thường trong công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT và xử lý vi phạm của đội CSGT QL1A phía bắc Hà Tĩnh.

Trước đó, Môi Trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đăng tải bài viết “ Xe quá khổ, quá tải vẫn tung hoành ở Hà Tĩnh” vào ngày 13/12/2021 theo phản ánh của người dân về việc xe quá khổ, quá tải tung tăng tại QL 1A phía bắc Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn cho người tham gia giao thông.

tm-img-alt

Phóng viên đã có mặt để ghi nhận thực tế, tình trạng đoàn xe quá khổ có dấu hiệu quá tải trên tuyến đường QL1A từ mỏ cát tại huyện Nghi Xuân và mỏ đá tại Hồng Lĩnh hướng về TP Hà Tĩnh đa số các xe chở đất, đá, cát, xe chở keo về các ngã vào thành phố, từng đoàn xe hiên ngang đi qua chốt kiểm soát, đội tuần tra Cảnh sát giao thông, chốt giao thông. Các xe trọng tải lớn mang logo CSMT, Đông Anh, Minh Quế, Hòa Hùng Anh, bê tông Hương Kính, Viết Hải

Tại thời điểm từ ngày 20/12 đến ngày 24/12/2021 cả ban ngày và ban đêm tình trạng xe chở keo quá khổ, che chắn sơ sài, dấu hiệu quá trong tải liên tục, ồ ạt “tung tăng” thông chốt lực lượng Cảnh sát giao thông tại đây. Và cũng điển hình rất nhiều xe tải ben 3 chân, 4 chân và xe tải rơ móc chở cát, đá vô tư thông chốt.

Ngay sau đó ngày 03/01/2022, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tiếp tục có bài phản ánh “Hà Tĩnh: Xe quá khổ, quá tải vẫn vô tư thông chốt Cảnh sát giao thông - kỳ 2”

tm-img-alt

Tuy nhiên những dấu hiệu vi phạm nêu trên nhưng không được các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh ngăn chặn, xử lý kịp thời, gây bức xúc cho người dân trong thời gian dài. theo phản ánh của người dân và hình ảnh Phóng viên ghi nhận được thì tình trạng nhiều đoàn xe chở đầy vật liệu xây dựng như đất, đá, sỏi, xe chở keo…cơi nới thành thùng, quá khổ, dấu hiệu quá tải di chuyển qua chốt không cần hiệu lệnh của CSGT cũng tự tấp vào lề, xuống xe nhanh gọn và đưa vật gì đó cho CSGT rồi nhanh tay các đồng chí CSGT tại đây cầm giấy tờ cửa các cánh lái xe đưa cho và lấy vật gì trong giấy nghi giống tiền, sau đó cánh lái xe củng lên xe đi ngay mà không hề bị lực lượng CSGT tại đây xử lý.

Để có câu trả lời thỏa đáng cho những bức xúc của người dân và có thông tin đa chiều từ cơ quan quản lý Nhà nước, ngày 10/1/2022, Ban biên tập tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc trả lời nội dung báo chí phản ánh các đoàn xe quá khổ, quá tải tung tăng tại QL 1A phía bắc Hà Tĩnh. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam vẫn chưa nhận được bất kì phản hồi nào của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Mặc dù đã có văn bản đề nghị trả lời nội dung báo chí ngày 10/1, thế nhưng những sai phạm tại đây không được kiểm tra, xử lý mà theo ghi nhận thực tế hai tối 17/1 và 18/1 thì nhiều hành động bất thường của tổ CSGT tại đây. Khi lái xe tự động dừng xe đưa giấy tờ cho CSGT và CSGT lấy vật gì đó nghi giống tiền trong giấy tờ rồi như thói quen trả lại giấy tờ cho lái xe, sau đó lái xe lên xe rời đi như không hề có gì xảy ra và không hề bị xử lý. Phải chăng tình trạng bảo kê làm luật trở thành điều thường lệ của tổ CSGT tại đây.

tm-img-alt

Từng đoàn xe quá khổ, quá tải vô tư tấp vào lề và lên xe đi nhanh gọn mà không hề bị lực lượng CSGT xử lý.

Vậy, với im lặng bất thường từ phía cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh thì bao giờ người dân và công luận mới nhận được câu trả lời về việc dấu hiệu vi phạm tại QL 1A phía bắc Hà Tĩnh.

Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam kính đề nghị Thanh tra Cục cảnh sát giao thông đường bộ; Công an tỉnh Hà Tĩnh; UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra xác minh thông tin xử lý tình trạng này, tránh dự luận không tốt cho hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý bạn đọc..

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Cơ quan chức năng im lặng trước dấu hiệu vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.