Thứ bảy, 04/02/2023 03:05 (GMT+7)

Hà Tĩnh phấn đấu đến hết năm 2025 trồng thêm khoảng hơn 13,7 triệu cây xanh

Thanh Mai -  Thứ ba, 06/12/2022 13:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, thành phố Hà Tĩnh cũng ban hành nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển cây xanh trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022 - 2025.

tm-img-alt
Hà Tĩnh phấn đấu đến hết năm 2025, toàn tỉnh trồng thêm khoảng 13.709.200 cây xanh

Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch số 459/KH-UBND thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh theo Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 1/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo kế hoạch, Hà Tĩnh phấn đấu đến hết năm 2025, toàn tỉnh trồng thêm khoảng 13.709.200 cây xanh (trong đó 8.048.000 cây xanh trồng phân tán ở các khu vực đô thị và khu vực nông thôn; 5.661.200 cây xanh trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất).

Đại diện Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết: “Hiện nay, tỉnh đã giao chỉ tiêu, kế hoạch trồng rừng, trồng cây xanh phân tán trong cả giai đoạn và từng năm cụ thể đến từng đơn vị, địa phương. Để hoàn thành các nội dung Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Chính phủ, các địa phương, đơn vị cần tập trung quyết liệt trong công tác điều hành, chỉ đạo; chủ động giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện. Việc tổ chức trồng rừng, trồng cây xanh phân tán phải đúng thời vụ, thực hiện thường xuyên, lâu dài và đảm bảo phù hợp. Sau khi trồng, công tác chăm sóc, bảo vệ phải được đặc biệt quan tâm và gắn trách nhiệm quản lý, chăm sóc cây đến từng cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân”.

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm cho biết thêm, để thực hiện được mục tiêu trồng cây xanh đến năm 2025 của tỉnh, các địa phương, đơn vị cũng cần phối hợp với ngành chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, cộng đồng dân cư đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Tỉnh cũng sẽ thực hiện rà soát, bố trí đất và giám sát thực hiện theo kế hoạch.

Theo đó, các sở, ban ngành, địa phương căn cứ kế hoạch của tỉnh để rà soát quy hoạch sử dụng đất, bố trí diện tích đất trồng rừng phòng hộ, đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất phù hợp với quy hoạch; bố trí diện tích đất trồng cây xanh đô thị, khu dân cư, công sở, đường giao thông, đất trồng cây xanh nông thôn… phù hợp với địa phương, đơn vị mình; xây dựng kế hoạch trồng cây phân tán, trồng cây xanh tập trung hằng năm và cả giai đoạn 2021 - 2025 để huy động nguồn lực thực hiện.

Về cây giống, các địa phương chủ động gieo ươm, chuẩn bị đủ số lượng cây giống có chất lượng, phù hợp tập quán canh tác của địa phương. Tổng kinh phí triển khai kế hoạch dự kiến khoảng trên 1.300 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn NSNN trên 14 tỷ đồng, còn lại là huy động nguồn lực khác.

Với việc cụ thể hóa kế hoạch thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Chính phủ, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục bảo vệ, phát triển rừng, mang lại môi trường sinh thái trong lành, cải thiện cảnh quan, ứng phó với biến đổi khí hậu; qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh phấn đấu đến hết năm 2025 trồng thêm khoảng hơn 13,7 triệu cây xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

WMO công bố kế hoạch giám sát bền vững khí nhà kính
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết một kế hoạch do Liên Hợp Quốc đứng đầu nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách cải thiện triệt để cách đo lường các chất gây ô nhiễm khí quyển trên khắp hành tinh.

Tin mới

Năm nay, Đền Và (Sơn Tây) mở hội lớn
Đền Và, xã Trung Hưng, thị xã Sơn Tây là một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì - Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất tử của tâm thức dân gian Việt Nam, đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài.
Khăn Mỏ quạ của quan họ
Dù là canh hát quan họ xưa hay mỗi lần biểu diễn trên sân khấu bây giờ, ngoài chiếc nón Ba tầm, áo Tứ thân, chị em Quan họ không quên chít khăn Mỏ quạ trên đầu. Nhìn nghiêng thì là khăn mỏ quạ. Nhìn thẳng thì lộ ra “cái khăn đội đầu như thể hoa sen”.
TP.HCM: Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam 2023
Ngày thơ Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Khát vọng phương Nam” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng), tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM.
Ấn tượng về chốn thiêng Tây Yên Tử
Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử cách trung tâm TP Bắc Giang chừng 75km, cách Hà Nội khoảng 130km, là điểm tham quan, hành hương lý tưởng của nhiều du khách mỗi dịp Tết đến- Xuân về.