Thứ ba, 06/12/2022 01:06 (GMT+7)

Hải Dương cháy lớn tại chuyên thu gom, xử lý rác thải công nghiệp

Minh Anh -  Thứ ba, 05/04/2022 09:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 4.4, UBND thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, vào khoảng 16 giờ 10 ngày 4.4, tại Công ty TNHH Hồng Ngọc (địa chỉ khu Nhân Đào, TT.Nam Sách) đã xảy ra cháy lớn.

Công ty TNHH Hồng Ngọc chuyên thu gom, xử lý rác thải công nghiệp

tm-img-alt
Lực lượng PCCC tiến hành dập lửa tại hiện trường. Ảnh: ITN

Nhận được tin báo, Công an huyện Nam Sách huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến phong tỏa quốc lộ 37 đoạn qua công ty này và phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm an ninh trật tự và chữa cháy. Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) huy động 7 xe chữa cháy và gần 100 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến chữa cháy. Ngoài ra còn có lực lượng chữa cháy của cụm liên kết phòng cháy, chữa cháy cụm công nghiệp An Đồng (Nam Sách) và một số lực lượng khác cùng dập lửa.

Tuy nhiên, do gió to, thời tiết hanh khô, diện tích khu tập kết rác rộng khoảng 9.000 m2 và đều là vật liệu dễ cháy nên đến 19 giờ cùng ngày ngọn lửa tiếp tục lan rộng bao trùm gần như toàn bộ diện tích. Do làm tốt công tác ngăn chặn cháy lan nên gần 10 gia đình sống gần khu vực đám cháy cơ bản chưa bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, ngay khi có thông tin về vụ cháy, các đồng chí lãnh đạo địa phương và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, di tản người dân ở các gia đình xung quanh và đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, để ngọn lửa tắt hoàn toàn phải mất ít nhất 2 ngày.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân cháy./.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương cháy lớn tại chuyên thu gom, xử lý rác thải công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Luxry – thương hiệu thời trang vì sức khỏe trẻ em
Được thành lập từ năm 2018, Luxry là một trong số ít thương hiệu thời trang Việt Nam dành cho trẻ em sử dụng 100% nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay, sản phẩm của Luxry đã có mặt ở hầu hết 63 tỉnh
Ông Nguyễn Văn Bá giữ chức Tổng biên tập Báo VietNamNet
Ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập tạp chí Thông tin và truyền thông giữ vị trí Tổng biên tập báo VietNamNet từ ngày 1/12/2022.

Tin mới

Văn hoá uống rượu
Cùng với sự phát triển của xã hội, văn hoá uống rượu đã có nhiều thay đổi, các nét đẹp trong văn hoá uống rượu nếu không được nhận thức đầy đủ sẽ theo đó mà dần mất đi.
“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô
Những gì bên đường như: cây xanh, cột điện, đèn chiếu sáng thậm chí biển chỉ dẫn giao thông… đã được “trưng dụng” để treo hàng loạt biển quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Những quy định, chế tài được pháp luật nêu rõ xem ra không mấy hiệu lực với chúng?