Thứ bảy, 23/09/2023 08:27 (GMT+7)

Hải Dương: Hội Nông dân Nam Sách ra mắt mô hình "cánh đồng không rác thải"

MTĐT -  Thứ bảy, 29/04/2023 16:37 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, tại xã Nam Hồng, Hội Nông dân huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã ra mắt mô hình "cánh đồng không rác thải" tại Chi hội Nông dân thôn Đồn Bối. Đây là mô hình đầu tiên của huyện Nam Sách thuộc lĩnh vực này.

tm-img-alt
Hội Nông dân huyện Nam Sách đề nghị các địa phương xây dựng mô hình "cánh đồng không rác thải". Nguồn: baohaiduong

Theo đó, mô hình "cánh đồng không rác thải" được xây dựng tại cánh đồng các thôn Đồn Bối và thôn Đụn với diện tích 46 ha, có 6 thành viên tham gia.

Các thành viên có nhiệm vụ thu gom rác, vỏ bao bì thuốc trừ sâu, dọn vệ sinh đồng ruộng theo định kỳ, truyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân không vứt rác, nhất là chất thải nông nghiệp bừa bãi để bảo đảm nguồn nước, môi trường sống...

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân huyện Nam Sách hỗ trợ mô hình 3 cống bê tông đựng rác, 1 biển tên mô hình.

Sau mô hình này, Hội Nông dân huyện Nam Sách đề nghị các hội cơ sở thành lập, ra mắt mô hình "cánh đồng không rác thải" và hoàn thành trong quý III.2023.

Yên Hòa

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Hội Nông dân Nam Sách ra mắt mô hình "cánh đồng không rác thải". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kon Tum động đất 4.4 độ richter
Trưa 22-9, Viện vật lý địa cầu đã phát đi liên tục 7 bản tin động đất được ghi nhận tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Các trận động đất đều có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Tặng 250.000 cây xanh cho 2 tỉnh Yên Bái và Lào Cai
Ngày 21/9, Trung tâm Tài nguyên & Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã phối hợp với nhãn hàng Unilever, OMO trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai.

Tin mới