Thứ hai, 27/09/2021 05:08 (GMT+7)

Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng chống dịch

Kim Cương -  Thứ sáu, 30/07/2021 11:19 (GMT+7)

Yêu cầu thành phố Hải Dương và thành phố Chí Linh đặt trong tình trạng khẩn cấp. Các địa phương còn lại từ huyện đến cơ sở chuẩn bị ngay các phương án tối ưu nhất, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Đó là ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương trước thực trạng dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trở lại và đang diễn biến rất phức tạp tại huyện Nam Sách. Thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh là hai địa phương giáp ranh với huyện Nam Sách nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao, do vậy phải nâng mức cảnh báo, đặt trong tình trạng khẩn cấp trước nguy cơ dịch bệnh.
Cùng với đó, yêu cầu cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và các ngành chức năng tỉnh Hải Dương kích hoạt ngay toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid- 19. Huy động tối đa nhân lực, phương tiện, các điều kiện cần thiết khác; lập phương án, kế hoạch sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.
Tiến hành lập sổ ghi chép người ra vào cơ quan, đơn vị gửi lại hàng ngày cho xã, phường, thị trấn….. Giám sát chặt chẽ hoạt động các doanh nghiệp, doanh nghiệp nào không đảm bảo yếu tố phòng dịch phải cho dừng sản xuất. Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại phải có quy chế, quy định cụ thể nhằm đảm bảo vừa hoạt động, vừa đáp ứng các yếu tố phòng chống dịch theo quy định. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại các xã, phường, thị trấn, khu dân cư theo nguyên tắc “thần tốc và triệt để”.

UBND tỉnh họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch


Tại thành phố Hải Dương, UBND thành phố cũng đã yêu cầu từ 21 giờ ngày 30/7/2021 tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống, kể cả bán mang về; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học trên toàn thành phố, riêng 3 phường, xã là Ái Quốc, Nam Đồng và An Thượng thực hiện từ 12 giờ trưa ngày 30/7/2021.
Người lao động về thành phố Hải Dương lưu trú, làm việc phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ bằng phương pháp Realtime-PCR mới được vào thành phố. Các tổ chức sử dụng lao động phải bố trí nơi ăn, ở, làm việc, phương tiện đi lại, lập danh sách báo cáo Ban chỉ đạo các xã, phường và thành phố. Đồng thời chỉ được di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại. Việc ăn, uống, sinh hoạt được thực hiện tại nơi làm việc, nơi ở; đảm bảo nguyên tắc “5K”. Không tiếp xúc với người khác trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến thành phố Hải Dương.

 Lực lượng chức năng kiểm soát người, phương tiện vào thành phố Hải Dương


Tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ bùng phát trên diện rộng có thể xảy ra. UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các địa phương trong tỉnh cần siết chặt vai trò của người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường công tác tuyên truyền; kiểm tra, xử lý vi phạm. Trong quá trình triển khai thực hiện, cơ quan, địa phương, đơn vị nào không làm tốt, để dịch bệnh diễn biến phức tạp thì tập thể và người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị đó sẽ phải kiểm điểm, kỷ luật.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Giá vàng ngày 26/9 như thế nào?
Liên quan đến giá vàng ngày hôm nay 26/9, báo thế giới và Việt Nam cho hay, giá vàng chưa thể bứt phá và sẽ thử nghiệm mức 1.700 USD/ounce vào tuần tới.
Từ 15h ngày 25/9: Giá xăng tăng chạm mốc 22.000 đồng/lít
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa phát đi thông báo cho biết, kể từ 15 giờ chiều ngày 25/9, giá tất cả các mặt hàng xăng dầu bán lẻ trong nước đều được điều chỉnh tăng giá với mức tăng thấp nhất là 548 đồng/lít.
Cách làm bún ốc nguội - một phong vị riêng của Hà Nội
Nếu là lần đầu ăn bún ốc nguội bạn sẽ thấy nó khá khác với bún nóng bạn ăn thông thường. Bún ốc ở đây đơn giản chỉ có bún, ốc, nước dùng. Những ngày nắng nóng mà được cầm trên tay một bát bún ốc nguội thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Tin mới