Thứ ba, 30/11/2021 22:11 (GMT+7)

Hải Phòng: Bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Nam Phong -  Thứ năm, 25/11/2021 17:36 (GMT+7)

Ngày 24/11, thành phố Hải Phòng triển khai tiêm tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho khoảng 4700 trẻ từ 12-17 tuổi tại 3 trường THPT trên địa bàn thành phố.

tm-img-alt

Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin Covid 19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Nguồn: internet.

Theo đó 03 địa điểm tiêm chủng gồm Trường THPT Ngô Quyền, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi và Trường THPT Hồng Bàng.

Qua kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá các điểm tiêm được bố trí rất bài bản, việc phân luồng phát giấy vừa đảm bảo tiến độ tiêm chủng, vừa đảm bảo giãn cách cho các cháu. Ông Nam khẳng định việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi thể hiện sự quan tâm của thành phố, các ngành và địa phương đối với trẻ em của thành phố, công tác tiêm chủng được phối hợp chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho các cháu. Đồng chí yêu cầu trong 2 ngày phải triển khai tiêm chủng xong cho các cháu trong đợt này.

Hiện nay trên địa bàn thành phố, tỷ lệ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên đối với mũi 1 đạt trên 98%, mũi 2 đạt 78% việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi được triển khai đúng theo tiến độ đề ra và hoàn thành trong tuần tới thì thành phố có thể tạm thời yên tâm, đưa thành phố đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng, thích ứng với tình trạng bình thường mới.

Ông Lê Khắc Nam yêu cầu Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế sớm cấp 140.000 liều vắc xin từ nguồn Covax để đảm bảo tiến độ tiêm chủng cho trẻ em, đồng thời có báo cáo UBND thành phố về việc đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và cam kết việc tiêm chủng không ảnh hưởng đến các cháu.

Theo ghi nhận tại 3 điểm tiêm, các nhà trường đã phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn phục vụ tiêm chủng. Các em học sinh đều đã sẵn sàng tham gia đợt tiêm này, nhất là học sinh khối 12. Theo các em học sinh khối 12, việc tiêm chủng giúp các em yên tâm hơn trong quá trình học tập trực tiếp, đảm bảo kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới./.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thời hiệu giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất
Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Do vậy trong nội dung bài viết sau đây, sẽ giải đáp phần nào về nội dung “Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất”.