Thứ ba, 28/06/2022 13:21 (GMT+7)

Hải Phòng biểu diễn nghệ thuật phục vụ công nhân khu công nghiệp Tràng Duệ

MTĐT -  Thứ hai, 20/06/2022 14:40 (GMT+7)

Tối 18/6, Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với các cơ quan liên quan của thành phố tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công nhân lao động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra tại Khu đô thị Seoul Ecohome (đối diện Khu công nghiệp Tràng Duệ) thu hút hàng nghìn công nhân lao động cùng gia đình.

Chương trình gồm 15 tiết mục hát, múa, kịch do các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn ca múa, Đoàn múa rối, Đoàn kịch nói TP.Hải Phòng thể hiện, tập trung ca ngợi tình yêu đất nước, TP.Hải Phòng cũng như niềm vui trong lao động, cuộc sống, gần gũi với đời sống công nhân với các tiết mục như hát “Tôi người Hải Phòng”, hát múa “Hải Phòng cất cánh bay lên”, tiểu phẩm “Tuyển nhân viên”, “Dâu hiền của bố”…

Lãnh đạo TP.Hải Phòng tặng hoa các đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Mai Dung
Ông Đỗ Mạnh Hiến - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng tặng hoa các đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn tại chương trình. 

Ông Lê Trung Kiên - Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng - cho biết: Đây là một trong các hoạt động cụ thể hoá mục tiêu nâng cao đời sống văn hoá tinh thần người lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn TP.Hải Phòng. Để góp phần xây dựng giai cấp công nhân thành phố lớn mạnh, từng bước cải thiện đời sống công nhân, Ban Quản lý khu kinh tế đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy xây dựng các thiết chế công đoàn, thiết chế văn hoá, thể thao, nhà ở cho công nhân lao động các khu công nghiệp.... Đồng thời mong muốn Sở Văn hoá Thể thao, các đoàn nghệ thuật thành phố triển khai các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại khu công nghiệp bảo đảm mỗi chương trình là một món ăn tinh thần cho công nhân, lao động...

Hàng nghìn công nhân lao động đón xem chương trình nghệ thuật. Ảnh: M.Dung
Hàng nghìn công nhân lao động đón xem chương trình nghệ thuật. 

Được công ty cho nghỉ sớm 2 tiếng để đón xem chương trình nghệ thuật, chị Nguyễn Thị Như Quỳnh - Công nhân Công ty JCV (KCN Tràng Duệ) phấn khởi: “Đây là lần đầu tôi được tham gia chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp, hoành tráng, lại cách khu nhà trọ không xa. Sau một tuần làm việc mệt mỏi, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nghệ thuật giúp chúng tôi cảm thấy vui vẻ, thư giãn, phấn chấn hơn cho những tuần làm việc tiếp theo”

Hiện Hải Phòng có trên 180.000 lao động làm việc trong các doanh nghiệp nằm trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, trong đó có hơn 40% là lao động của Hải Phòng, còn lại là lao động đến từ các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Phần lớn lao động hiện đang thuê nhà trọ quanh các khu công nghiệp./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng biểu diễn nghệ thuật phục vụ công nhân khu công nghiệp Tràng Duệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Thêm 7 cụm công nghiệp vào quy hoạch
UBDN tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2189/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung một số cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành và Thọ Xuân.

Tin mới

Yên Bái phát triển bền vững cây quế
Cây quế đã trở thành cây trồng truyền thống mang lại thu nhập chính cho người dân nhiều địa phương ở Yên Bái. Toàn tỉnh hiện có trên 81.000 ha quế, tập trung chủ yếu tại 5 huyện: Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Lục Yên, Yên Bình.