Thứ tư, 01/12/2021 10:56 (GMT+7)

Hải Phòng: Các hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 20/3

MTĐT -  Thứ bảy, 20/03/2021 09:38 (GMT+7)

Các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế tại Hải Phòng, do dịch Covid-9, được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Chiều tối 19/3, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, từ 0h00' ngày 20/3, UBND thành phố sẽ áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Theo đó, tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Mặt khác, sẽ dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Hải Phòng hướng dẫn tạm thời về biện pháp phòng chống dịch đối người người từ các tỉnh, thành khác về. Ảnh: TTXVN

Đối với người từ tỉnh Hải Dương đến thành phố Hải Phòng, cụ thể từ huyện Kim Thành, thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung.

Những người đến từ các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày; những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày thì không phải cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố lập phương án cách ly đối với học sinh, sinh viên, người lao động thuộc đối tượng phải cách ly y tế tập trung (như hình thức cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia); báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Các hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 20/3. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát triển nông nghiệp theo hướng tới bền vững
Các chuỗi giá trị nông sản nói chung, mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo nói riêng được hình thành trên cơ sở chia sẻ thành quả và lợi ích giữa các bên tham gia, là chìa khóa mở cánh cửa hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, bền vững.
Tác động của biến đổi khí hậu
Ngày 29/11, do mưa lớn liên tục kéo dài khiến nước lũ trên các sông An Lão, sông Kim Sơn, sông Hà Thanh, sông Kôn ở tỉnh Bình Định dâng cao, gây ngập lụt tại nhiều khu vực hạ lưu thuộc các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát và TX. Hoài Nhơn.