Thứ ba, 06/12/2022 18:08 (GMT+7)

Hải Phòng chủ động ứng phó với bão Noru

Nam Phong -  Thứ hai, 26/09/2022 19:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 26/9, UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản hoả tốc 5183/UBND-TL về việc chủ động phòng chống ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

tm-img-alt

Sơ đồ đường đi của Bão Noru (Nguồn: KTTV)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Noru có thể đạt cường độ mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 17 trên vùng biển Quảng Trị - Quảng Ngãi vào sáng 28/9. Do ảnh hưởng của bão, miền Trung bắt đầu mưa lớn từ chiều 27/9 với lượng mưa lên tới 200-300 mm, có nơi trên 350 mm. Hiện, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận đang rà soát phương án sơ tán dân với tổng số gần 214.000 hộ tương ứng trên 868.000 người. Trong đó các tỉnh trọng tâm dự kiến bão đổ bộ từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi sẵn sàng phương án sơ tán hơn 93.000 hộ với khoảng 369.000 người tùy theo diễn biến của bão.

Để chủ động phòng chống ứng phó với bão số 4 (bão Noru), UBND tp Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, khẩn trương rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão, phương án ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai đã được phê duyệt.

Thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến.

Cùng với đó, tiếp tục rà soát, kiểm tra các khu vực sạt lở, khu vực có nguy cơ sạt lở, sẵn sàng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tại và Tìm kiếm cứu nạn) thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến của bão, các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, kịp thời tham mưu cho thành phố các nội dung cần chỉ đạo để ứng phó và khắc phụ hậu quả của bão.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng chủ động ứng phó với bão Noru. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mưa lớn gây thiệt hại tại Thừa Thiên Huế, Quảng Nam
Báo cáo nhanh sáng 3 12 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, ảnh hưởng của mưa lớn đã làm 1 người mất tích, một số tuyến đường bị ngập tại Thừa Thiên Huế; sạt lở và ngập một số tuyến đường tại Quảng Nam.

Tin mới