Chủ nhật, 03/07/2022 20:51 (GMT+7)

Hải Phòng: Cô giáo dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1 bị đình chỉ dạy học

MTĐT -  Thứ năm, 06/01/2022 17:52 (GMT+7)

Phòng GD-ĐT huyện An Dương và UBND xã Đồng Thái đã vào cuộc xác minh sự việc trên mạng xã hội lan truyền thông tin một học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng bị cô giáo chủ nhiệm đánh tím cánh tay.

tm-img-alt
Trường Tiểu học Đồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng). Nguồn: internet

Theo báo cáo của UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho thấy, khoảng 19h50 ngày 2/1, tài khoản facebook có tên “Nhung Bui” đăng thông tin: “Cháu em học trường tiểu học đồng thái an dương, lớp 1A2, cô Yến giáo viên chủ nhiệm lớp đánh cháu em tím hết 1 cánh tay, mông như thế này còn bảo đánh nhẹ, mùa đông rét cháu bị thế em sang nói chuyện tử tế nhưng còn thách thức người nhà em kiện, mọi người thử xem cô này có xứng đáng làm giáo viên không...”. Nhận được thông tin phản ánh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện An Dương chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ.

Chiều 6/1, tin từ UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết huyện này đã yêu cầu Ban Giám hiệu trường Tiểu học Đồng Thái (huyện An Dương) tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm với vi phạm của cô giáo chủ nhiệm lớp 1A2 là Nguyễn Thị Y.

tm-img-alt
Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội vụ việc cô giáo đánh học sinh tiểu học.

Kết quả xác minh, chiều 30/12, trong tiết Tiếng Việt, cô Nguyễn Thị Yến hướng dẫn các em học sinh luyện viết chữ cỡ nhỏ vào vở thì thấy em N.M.R không tập trung viết bài, nói chuyện và làm việc riêng. Dù được cô giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em vẫn không tập trung.

Trong lúc nóng giận thiếu kiềm chế, cô Nguyễn Thị Yến dùng thước kẻ đánh vào phần mềm bắp tay của em T. nhưng em không biểu hiện đau nên cả lớp tiếp tục tiết học. Cuối buổi học, cô Yến chủ động gặp phụ huynh em T., trao đổi về tình hình học tập và việc đánh em để nhắc nhở em tập trung học tập, đồng thời nhận lỗi và mong phụ huynh chia sẻ, thông cảm cho việc thiếu bình tĩnh của mình.

"Phụ huynh em T. cũng thiện ý thông cảm và chia sẻ với cô giáo. Cô Yến nghĩ sự việc nhỏ và bình thường nên không báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường", theo thông tin từ UBND huyện An Dương.

Đến chiều 1/1/2022, gia đình em N.M.T. gồm bà nội và mẹ đưa em đến gặp cô giáo chủ nhiệm và phản ánh. Trong khi nói chuyện, mẹ cô giáo Y. và bà nội em N.M.T. không hiểu ý nhau nên nói qua lại dẫn đến hiểu lầm. Lúc 19 giờ 15 phút ngày 2-1, cô ruột của em T. đăng tải thông tin sự việc cháu bị cô giáo đánh lên mạng xã hội Facebook…

Trước sự việc trên, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức làm việc với cô Y. Đồng thời, đại diện nhà trường và cô giáo cũng đến gia đình thăm sức khỏe và gửi lời xin lỗi gia đình em T. Ngay sau đó, cô ruột cháu bé cũng gỡ bài đăng liên quan sự việc trên trang Facebook.

UBND huyện An Dương cho biết thêm, gia đình thông cảm trước hành động của cô Yến và hiện em N.M.T vẫn đi học bình thường, sức khỏe và tinh thần ổn định. UBND huyện yêu cầu Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Đồng Thái nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, thực hiện quy chế, nội quy của nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo học sinh; tiếp tục quan tâm đến sức khỏe và tâm lý của em N.M.T, đồng thời tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với vị phạm của cô giáo Nguyễn Thị Yến trong công tác giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, UBND huyện An Dương giao Phòng Nội vụ huyện chủ trì, cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc xử lý trách nhiệm đối với cô giáo Nguyễn Thị Yến.

Chiều 6/1, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Thái cho hay, ngay khi nhận được thông tin về sự việc, đêm ngày 2/1 nhà trường đã họp Chi bộ, Hội đồng trường yêu cầu cô Y. tường trình toàn bộ về sự việc.

“Nhà trường cũng quyết định tạm đình chỉ việc đứng lớp đối với cô Y. trong thời gian làm rõ vụ việc và chờ chỉ đạo của các cấp, qua đó để cô giáo cũng nghiêm túc kiểm điểm lại hành vi của bản thân”.

Theo bà Thủy, nhà trường rất buồn về sự việc này. Quan điểm của nhà trường là không bao che. Đây không chỉ là bài học cho cô Y. mà với tất cả các giáo viên khác.

Song Lam

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Cô giáo dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1 bị đình chỉ dạy học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.