Thứ sáu, 12/08/2022 02:47 (GMT+7)

Hải Phòng: Điều chỉnh các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

Nam Phong -  Thứ hai, 29/11/2021 21:11 (GMT+7)

Tình hình dịch bệnh của thành phố Hải Phòng đang có diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca dương tính trong cộng đồng. Ngày 29/11/2021, UBND thành phố tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

tm-img-alt
Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em 12 tuổi đến 17 tuổi. (ảnh internet) 

Báo cáo tại hội nghị, ngành y tế Hải Phòng nhận định, dịch đang diễn biến phức tạp, số lượng mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 tăng cao, trong đó đều phát hiện các ca mắc COVID-19. Ngành y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương khoanh vùng, truy vết và đưa các F0 tới điều trị tại các cơ sở y tế.

Ngày 29/11, TP Hải Phòng ghi nhận thêm 84 ca dương tính SARS-CoV-2 đều là công nhân làm việc tại công trường xây dựng nhà cao tầng của Công ty CP đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy, thuộc phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng. Quận Hồng Bàng phối hợp với ngành y tế đã đưa các F0 đi điều trị, truy vết các F1 và trường hợp tiếp xúc để cách ly tại nhà, kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, trong số những lao động là F0, có trường hợp là người ngoại tỉnh, chưa được tiêm vaccine, đang ở trọ tại một số phường trên địa bàn quận Hồng Bàng, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao. 

Bên cạnh đó, huyện Tiên Lãng thông tin, trong một tuần qua (từ 22/11-29/11), địa phương ghi nhận 152 ca mắc COVID-19, riêng xã Tiên Minh 89 ca, xã Toàn Thắng 36 ca… Trong đó, 97 trường hợp là học sinh giáo viên, 30 trường hợp làm tại 5 công ty, doanh nghiệp. Qua rà soát truy vết, huyện xác định có hơn 2.800 F1, hơn 3.600 F2. Huyện Tiên Lãng cũng thông tin, đến nay toàn huyện đã triển khai tiêm hơn 101.000 mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho người dân (95,3% dân số), trong đó hơn 11.200 trẻ em từ 12-18 tuổi. Huyện Tiên Lãng đã quyết định cho khoảng 35.000 học sinh các cấp trên địa bàn toàn huyện tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Trước tình hình đó, Ông  Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chỉ đạo các nội dung sau : Kêu gọi toàn thể Nhân dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

UBND các quận, huyện: Chủ trì, cùng Sở Y tế khẩn trương thành lập các trạm y tế lưu động theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2021; chuẩn bị cơ sở vật chất, bình oxy, trang thiết bị y tế, thuốc sẵn sàng đưa vào hoạt động. Căn cứ tình hình dịch bệnh đánh giá cấp độ dịch tại địa phương, rà soát, chủ động điều tiết việc tổ chức các sự kiện trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức đám hiếu, đám hỷ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế tối đa số lượng người tham dự. Rà soát tất cả các công nhân và người lao động tại các công trường và các trường hợp lao động tự do khác đang tạm trú trên địa bàn thành phố; phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân COVID-19 (F0) tại các cơ sở điều trị tuyến quận, huyện có đủ điều kiện; tiếp tục rà soát, đề xuất các cơ sở điều trị khác. Sử dụng hai phương pháp test nhanh và RT-PCR để xét nghiệm sàng lọc những nơi có nguy cơ cao nhằm có kết quả trong thời gian sớm nhất. Thành phố chi trả kinh phí xét nghiệm cho các đối tượng theo đề xuất của Sở Y tế và xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp thực sự khó khăn khi có đề nghị của UBND các quận, huyện. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em 12 tuổi đến 17 tuổi.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Phối hợp với các địa phương căn cứ diễn biến dịch bệnh của từng địa phương triển khai kế hoạch tổ chức dạy học một cách linh hoạt, phù hợp, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt và thực hiện 5K.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Điều chỉnh các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia
Ngày 10/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 965/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.