Thứ hai, 27/06/2022 03:34 (GMT+7)

Hải Phòng phát hiện 84 ca dương tính là lao động công trường xây dựng

MTĐT -  Thứ ba, 30/11/2021 09:32 (GMT+7)

Đây đều là công nhân làm việc tại công trường xây dựng dự án cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy tại P.Sở Dầu, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Chiều 29/11, Sở Y tế Hải Phòng xác nhận trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 84 ca nhiễm Covid-19 là công nhân xây dựng.

Những trường hợp này đang làm việc tại công trường xây dựng dự án cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy tại phường Sở Dầu, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Thông tin ban đầu, tại công trường xây dựng nói trên hiện có khoảng 900 công nhân. Những người này đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và ở trọ tại nhiều nơi khác nhau.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, đây ở ổ dịch phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, khó khoanh vùng hơn cả ổ dịch ở huyện Tiên Lãng.

Hải Phòng: Ổ dịch mới phức tạp tại công trường của công ty Hoàng Huy
Công trường dự án nhà ở cao tầng của công ty Hoàng Huy - Nơi phát hiện ổ dịch
Hải Phòng: Ổ dịch mới phức tạp tại công trường của công ty Hoàng Huy
Thông báo khẩn của UBND phường Sở Dầu về lịch trình di chuyển của bệnh nhân

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch, TP.Hải Phòng sẽ triển khai 4.000 nhân lực y tế tổ chức xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Chính quyền địa phương bằng nhiều cách vận động người dân hạn chế tổ chức đám cưới, hạn chế người đến dự các đám ma và sự kiện đông người, còn ngành giáo dục nghiên cứu cho các trường có F0 hoặc phụ huynh là F0 tổ chức học trực tuyến.

“Số ca ghi nhận sáng nay là 84 trường hợp, tuy nhiên hiện tại F0 đã tăng lên 92 ca, các trường hợp nhiễm Covid-19 đa số là công nhân, trọ nhiều nơi khác nhau. Chúng tôi đang khoanh vùng, dập dịch cũng như phong tỏa các địa điểm liên quan đến ca nhiễm. Hiện tại, trên địa bàn phường đã xác định được hơn 100 F1”, ông Nguyễn Văn Qúy – Chủ tịch UBND phường Sở Dầu cho biết.

Liên quan đến ổ dịch này, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã đề nghị ngành y tế triển khai nhanh các trạm y tế lưu động về các xã, phường và yêu cầu tất cả các bệnh viện có hệ thống ô xy ở tuyến huyện sẵn sàng thu dung điều trị F0./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng phát hiện 84 ca dương tính là lao động công trường xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653 ca
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0
Biến chứng thường gặp của bệnh viêm tai giữa
Viêm tai giữa là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Khi tình trạng viêm niêm mạc tai giữa kéo dài trên 12 tuần, bệnh không đáp ứng với điều trị thông thường được gọi là viêm tai giữa mạn tính.

Tin mới