Thứ năm, 30/06/2022 01:30 (GMT+7)

Hải Phòng: Sắp có thêm khu công nghiệp Tiên Thanh vốn đầu tư gần 4.600 tỷ đồng

Nam Phong -  Thứ năm, 23/06/2022 08:29 (GMT+7)

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiên Thanh có quy mô 410,46 ha tại xã Tiên Thanh và xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng là một trong những công trình trọng điểm của Hải Phòng.

KCN Tiên Thanh đi vào hoạt động nâng tổng số KCN đang hoạt động trên địa bàn thành phố 15 KCN đã được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên là 6.074,75 ha.

tm-img-alt

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao giấy chứng nhận đầu tư cho CTCP đầu tư KCN Tiên Thanh. Ảnh: https://haiphong.gov.vn

Chiều 22/6, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng và các dự án trong Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng tháng 6 năm 2022

Theo đó, Giấy chứng nhận đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng) đã được trao cho Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Tiên Thanh với tổng vốn đầu tư 4.597 tỷ đồng.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải cho biết, thực hiện Chương trình hành động số 76 của Ban Thường vụ Thành ủy, đến năm 2025, Hải Phòng sẽ tập trung phát triển và mở rộng 15 KCN mới với tổng diện tích 6.418 ha. KCN Tiên Thanh đi vào hoạt động nâng tổng số KCN đang hoạt động trên địa bàn thành phố 15 KCN đã được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên là 6.074,75 ha.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tiên Thanh có vị trí tại xã Tiên Thanh và xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, nằm tiếp giáp với tuyến đường nối từ Huyện lộ 25 đến Quốc lộ 10, kết nối với Cụm công nghiệp Tiên Lãng, Cụm công nghiệp Giang Biên và Khu công nghiệp Giang Biên II, tạo ra cụm liên kết về phát triển công nghiệp của khu vực.

Đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố, dự kiến khởi công ngay trong năm 2022, sớm tạo mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, thúc đẩy phát triển các loại hình công nghiệp, dịch vụ của địa phương; đồng thời thu hút 30.000 - 40.000 lao động tới làm việc với mức lương trung bình 6-9 triệu đồng, từng bước cải thiện điều kiện sống cho người dân địa phương và khu vực lân cận.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Sắp có thêm khu công nghiệp Tiên Thanh vốn đầu tư gần 4.600 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạo thuận lợi phát triển khu công nghiệp sinh thái
Để khắc phục những tồn tại của các khu công nghiệp truyền thống, việc phát triển các khu công nghiệp sinh thái theo hướng bền vững đã trở thành xu hướng tất yếu và được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai thực hiện.
Đầu tư khu công nghiệp: Không thể mạnh ai người nấy làm
Có không ít hoạt động đầu tư công cho khu công nghiệp tại Việt Nam hiện nay mới chỉ quan tâm tới mục đích sử dụng, chưa quan tâm sâu đến quản lý đất đai về mặt chất lượng. Bất cập này cần được khắc phục, “không thể mạnh ai người ấy làm”.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.