Thứ ba, 25/01/2022 21:53 (GMT+7)

Hải Phòng: Thành lập Ban Chỉ đạo quản lý, chỉnh trang đô thị giai đoạn 2021-2025

Khải Anh -  Thứ ba, 02/11/2021 11:47 (GMT+7)

TP.Hải Phòng đang ưu tiên, tập trung nguồn lực dành cho việc xây dựng, phục vụ chỉnh trang đô thị trong 5 năm tới. UBND thành phố vừa ban hành Quyết định 3092/QĐ-UBND về thành lập Ban Chỉ đạo quản lý, chỉnh trang đô thị thành phố giai đoạn 2021–2025

Theo đó, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu giúp Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo việc xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện việc xây dựng các công viên cây xanh, chỉnh trang các dòng sông trong đô thị và đầu tư, cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường trong đô thị.

tm-img-alt
Dự án cải tạo vỉa hè 6 tuyến phố trung tâm là bước thứ 2 sau khi Hải Phòng thực hiện Dự án nâng cấp 120 tuyến đường nội thành

Đồng thời, là đầu mối phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong tổ chức nghiên cứu, đề xuất các giải pháp giải quyết những vấn đề quan trọng. Thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các vấn đề liên quan đến hoạt động xây dựng các công viên cây xanh, chỉnh trang các dòng sông trong đô thị và đầu tư cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường trong đô thị theo quy định.

Thành phần Ban Chỉ đạo có ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố là Trưởng ban. Các Phó Trưởng ban gồm Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang; Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Xây dựng - Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Tổ trưởng Tổ giúp việc; Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải. Các Ủy viên Ban Chỉ đạo là lãnh đạo các Sở, ban, ngành chức năng và lãnh đạo các quận, huyện.

Được biết, thực hiện chủ trương của thành phố Hải Phòng, Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan đang tiếp tục cải tạo, chỉnh trang hè 6 tuyến đường trung tâm thành phố, bao gồm các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng, Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Hưng Đạo và Quang Trung. Việc chỉnh trang các tuyến đường, xây dựng công viên, cây xanh…góp phần hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng về giao thông, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của thành phố.

tm-img-alt
Công tác cải tạo, chỉnh trang 6 tuyến hè phố trung tâm dự kiến hoàn thành trong 90 ngày.

Theo ông Trần Văn Cao - Giám đốc Trung tâm Quản lý, Bảo trì giao thông công cộng và Đăng kiểm thủy (Sở Giao thông – Vận tải Hải Phòng), việc các tuyến phố trên được lát bằng đá xẻ tự nhiên, kết hợp đá granit, thay thế bó vỉa hiện trạng bằng bó vỉa đá xẻ tự nhiên, hạ ngầm hệ thống điện, điện chiếu sáng sẽ đồng bộ với tuyến hè của dải trung tâm thành phố, tạo sự khang trang, khác biệt với các vỉa hè thông thường. Cùng với đó, việc cải tạo, làm mới hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt, cũng cải thiện tốt hệ thống thoát nước từ các nhà dân ra hệ thống thoát nước chung của Thành phố./. 

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Thành lập Ban Chỉ đạo quản lý, chỉnh trang đô thị giai đoạn 2021-2025. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vỉa hè Hà Nội: còn chỗ nào dư mà cho thuê?
Cơ sở pháp lý cho thuê không gian công sản vỉa hè lòng đường cần được các nhà quản lý làm rõ, bởi đây là sở hữu Nhà nước, các cấp chính quyền được giao quản lý chứ không được giao khai thác?
Sử dụng vỉa hè và quyền không gian
Sử dụng vỉa hè, dù là tạm thời, cũng là một hoạt động sử dụng đất. Các vật thể lắp dựng lên để kinh doanh vỉa hè sẽ làm thay đổi môi trường cảnh quan phố.
Quản lý vỉa hè: vì sao vẫn rối?
Để quản lý hè phố tốt thì phải có phương thức quản lý đúng và tổ chức quản lý phù hợp. Nhiều thất bại trong quản lý hè phố chỉ là do không tôn trọng các quy tắc này.

Tin mới

Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Núi Long
Khu đô thị Núi Long được điều chỉnh quy hoạch tại 2 vị trí nêu trên từ các chức năng là đất hỗn hợp và đất thương mại với tổng diện tích khoảng 17.942 m² thành đất xây dựng nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.
Lạnh...(*)
Phải chăng? Cái lạnh trời mây//Ngấm vào cung bậc nơi này núi sông...