Thứ tư, 30/11/2022 04:56 (GMT+7)

Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh từ 1/10

MTĐT -  Thứ bảy, 01/10/2022 16:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết, từ 0 giờ ngày 1/10 Hàn Quốc chính thức loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Văn phòng Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết: Ngày 30/9/2022, Hàn Quốc chính thức công bố bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh, áp dụng từ 0 giờ ngày 1/10/2022.

Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, du khách đến với Hàn Quốc sẽ chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-Code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh.

Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vaccine Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Trước đó, để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-Code đối với du khách Việt Nam, từ ngày 22/8/2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code và lựa chọn tiếng Việt để khai báo dễ dàng.

Theo KTO, Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa thêm khuyến cáo đối với những du khách có triệu chứng của Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm Covid-19.

Kể từ khi khởi động lại du lịch đến nay, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước. Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. Với chính sách mới này, hành trình tới Hàn Quốc của du khách nước ngoài sẽ còn đơn giản và tiết kiệm hơn .

Sau khi mở cửa chào đón du khách, các thông tin về du lịch Hàn Quốc được chia sẻ rộng rãi và nhận được nhiều sự yêu thích từ những người đam mê du lịch tại Việt Nam.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đã đạt được con số hơn 80,000 lượt người, một con số phục hồi ấn tượng của thị trường Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, du khách Hàn Quốc luôn đứng trong top 3 thị trường khách đến Việt Nam. Chính sách bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh của Hàn Quốc cũng giúp khách Hàn yên tâm sau khi đi du lịch Việt Nam về nước.

Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Jae Hoon nêu rõ: "Với chính sách mới này, chúng tôi kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ hơn nữa của thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đối với du lịch Hàn Quốc, đặc biệt trong mùa thu sắp tới. Chúng tôi mong rằng, du khách đều có thể đến Hàn Quốc dễ dàng hơn, bất cứ lúc nào họ muốn, và có một khoảng thời gian thuận tiện, an toàn và vui vẻ tại Hàn Quốc."

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh từ 1/10. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên ở Bắc Giang
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, TP tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3864/UBND-NC ngày 11/8/2022 về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8