Thứ tư, 08/02/2023 01:25 (GMT+7)

Hàn Quốc cảnh báo rét đậm rét hại trong đợt nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2023

MTĐT -  Thứ ba, 24/01/2023 11:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) vừa qua đã cảnh báo nhiều địa phương của nước này sẽ trải qua đợt giá rét nghiêm trọng. Đối với thủ đô Seoul và nhiều địa phương ở miền Trung Hàn Quốc, đây sẽ là đợt lạnh nhất của mùa Đông năm nay.

Dự báo, trong sáng hai ngày liên tiếp 24-25/1, nhiệt độ tại khu vực miền Trung Hàn Quốc sẽ giảm mạnh, còn -15 độ C, nhiều nơi rét đậm, rét hại.

KMA đã đưa ra cảnh báo giá rét cùng lúc tại nhiều khu vực ở Incheon, cách thủ đô Seoul 27km về phía Tây và các tỉnh Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong và Bắc Jeolla.

Do ảnh hưởng của giá rét, nhiều hãng hàng không buộc phải hủy các chuyến bay nội địa. Korean Air Co. cho biết trong ngày 23/1, hãng đã hủy tất cả 44 chuyến bay xuất phát từ đảo Jeju và đang sắp xếp lại lịch trình các chuyến bay tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ Jeju Air Co. đã tạm dừng 40 chuyến bay khởi hành từ hòn đảo du lịch này.

tm-img-alt
Tuyết phủ trắng tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 22/12/2022. Ảnh: YONHAP

Dự báo, đảo Jeju sẽ có tuyết rơi dày đặc, với lớp tuyết dự báo dày từ 30-50 cm.

Theo KMA, mặc dù nhiệt độ ở Seoul sáng 24/1 ghi nhận ở mức -18 độ C, song do có gió to nên độ lạnh cảm nhận trên thực tế lên tới -28 độ C. Cảnh báo cũng đã được đưa ra đồng thời đối với nhiều khu vực ở thành phố Incheon, cách Seoul 27 km về phía Tây, và các tỉnh Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong và Bắc Jeolla. Đây cũng được coi là đợt lạnh nhất trong mùa Đông năm nay ở Hàn Quốc.

KMA dự báo nhiệt độ ban ngày tại thủ đô Seoul trong ngày 24/1 sẽ dao động từ -9 độ C đến -18 độ C, trong khi hầu hết các địa phương ở Hàn Quốc cũng ghi nhận nền nhiệt ở mức -10 độ C. Trong ngày 25/1, nhiệt độ ở Seoul được dự báo sẽ còn giảm sâu xuống tới -18 độ C (cảm nhận thực tế là -28 độ C), trong khi nhiệt độ tại các địa phương ở miền Nam Hàn Quốc, thành phố Gwangju và Busan cũng sẽ giảm xuống -12 độ C.

Cũng theo dự báo của KMA, thời tiết giá rét ở đảo Jeju và vùng Honam (gồm thành phố Gwangju, tỉnh Nam và Bắc Jeolla) sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt tuần này. Ngoài ra, hai khu vực này cũng được dự báo sẽ có tuyết rơi nhiều. Trong ngày 24 và 25/1, dự báo tuyết rẽ rơi dày tối đa trên 70 cm ở vùng núi đảo Jeju, đảo Ulleung và đảo Dokdo. Tại vùng ven biển trên đảo Jeju và phía Tây vùng Honam, dự báo tuyết sẽ rơi dày trên 20 cm. Trước tình hình này, người dân được khuyến cáo tránh các vụ tai nạn do đường trơn trượt trên đường từ quê về các thành phố lớn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhiều thành phố ở phía Nam Hàn Quốc dự báo sẽ phải đối mặt với một đợt lạnh tương tự khi nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng dưới -12 độ C trong hơn hai ngày liên tiếp. Đợt lạnh này đã khiến các hãng hàng không Hàn Quốc phải tạm ngừng khai thác các chuyến bay nội địa do cảnh báo giá rét và tuyết rơi dày. Bên cạnh đó, cảnh báo tai nạn do đường trơn trượt cũng được ban hành ở tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc cảnh báo rét đậm rét hại trong đợt nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cơ hội phát triển của sâm núi Dành
Thời gian gần đây, sản phẩm sâm núi Dành đã được chế biến sâu, mẫu mã bao bì hấp dẫn giúp gia tăng giá trị, hiệu quả kinh tế. Dịp Tết vừa qua, sâm núi Dành được tiêu thụ mạnh trên thị trường, mở ra cơ hội phát triển.