Thứ ba, 21/03/2023 14:43 (GMT+7)

Hàn Quốc: Mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất khiến 5 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ hai, 03/08/2020 09:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Những trận mưa lớn đã gây ra lở đất và lũ lụt ở miền Trung Hàn Quốc khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích, buộc nhà chức trách phải ngừng dịch vụ đường sắt và phong tỏa đường bộ.

Một tuyến đường bị phá hủy sau những trận mưa lớn tại Chungju, Hàn Quốc, ngày 2/8/2020. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Nhà chức trách Hàn Quốc đã phải ngừng dịch vụ đường sắt và phong tỏa đường bộ tại miền Trung nước này sau khi thiên tai gây thiệt hại nặng nề đến đời sống của người dân.

Mưa lớn kéo dài ngày 2/8 đã gây ra những trận lở đất và lũ lụt khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích.

Một trận lở đất đã nhấn chìm một trang trại gà ở thành phố Anseong thuộc tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Nam, làm một người đàn ông 58 tuổi, thiệt mạng.

Trong khi đó, ở Chungju, cách Seoul khoảng 105km về phía Đông Nam, một nhân viên cứu hộ và 2 người dân đã bị mất tích sau khi bị dòng nước mạnh cuốn đi.

Cũng tại Chungju, những vụ lở đất đã làm 2 người thiệt mạng. Ở tỉnh Chungcheong Bắc, lở đất đã cướp đi sinh mạng của 2 người và 1 người mất tích do lũ quét.

Trong khi đó, ở hạt Danyang gần đó, 3 người - một phụ nữ lớn tuổi, con gái và con rể của bà - đã mất tích sau khi bị dòng nước nhấn chìm.

Tập đoàn Đường sắt quốc gia (Korail) đã khuyến cáo hành khách ở các khu vực bị ảnh hưởng mưa lũ nên chọn phương tiện giao thông khác vì có thể mất nhiều thời gian để sửa chữa đường ray.

Một số nơi ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận cũng ở trong tình cảnh ngập lụt, gây thiệt hại về tài sản./.

Theo Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất khiến 5 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tây nguyên...
Đêm rằm ở giữa cao nguyên//Mà sao nồng thế mùa xuân ngỡ ngàng?...