Chủ nhật, 02/10/2022 01:38 (GMT+7)

Hàn Quốc: Sẽ chi hơn 1,1 tỷ USD để chống ngập lụt tại Seoul

Vĩnh Hà -  Thứ sáu, 12/08/2022 16:46 (GMT+7)

Ngày 11/8, Thị trưởng thành phố Seoul Oh Se-hoon đã công bố các biện pháp phòng, chống lũ lụt trung và dài hạn, trong đó có việc xây dựng hệ thống chứa và thoát nước mưa dưới lòng đất tại 6 khu vực có nguy cơ cao bị ngập lụt.

tm-img-alt
Đường phố của quận Gangnam tại thủ đô Seoul ngập trong nước mưa, ngày 8/8. (Ảnh: Yonhap)

Quyết định trên được đưa ra sau khi nhiều khu vực tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc bị ngập lụt nghiêm trọng sau trận mưa lớn nhất kể từ năm 1942 khiến 16 người thiệt mạng hoặc mất tích, trên 2.500 nhà cửa bị chìm trong nước, nhiều dịch vụ công cộng bị gián đoạn.

Kế hoạch trong vòng 10 năm tới đây, chính quyền Seoul sẽ chi 1.500 tỷ won (1,15 tỷ USD) để xây dựng 6 hệ thống chứa và thoát nước mưa quy mô lớn sâu dưới lòng đất. Hệ thống ống thoát nước với đường kính khoảng 10m được đặt ở độ sâu từ 40m đến 50m dưới lòng đất.

Từ nay đến năm 2027, chính quyền Seoul sẽ xây dựng các đường hầm chứa nước mưa dưới lòng đất tại 3 khu vực xung quanh ga Gangnam ở Gangnam, khu vực suối Dorim ở Gwanak và Gwanghwamun ở trung tâm Seoul./.

Đêm 8/8, rạng sáng 9/8, thủ đô Seoul (Hàn Quốc), thành phố Incheon, cũng như nhiều vùng ở tỉnh Gyeonggi lân cận đã hứng chịu cơn mưa kỷ lục trong 80 năm qua, kể từ đầu tháng 8 năm 1942.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, lượng mưa trung bình lên đến 100mm/giờ vào đêm qua. Cá biệt tại quận Dongjak ở Thủ đô Seoul, có thời điểm ghi nhận lượng mưa 141,5mm. Mưa lớn, ngập lụt gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khi Hàn Quốc đã ghi nhận ít nhất 8 người chết, 6 người mất tích và hàng trăm người phải rời bỏ nhà cửa ra tá túc tại các cơ sở công cộng.

Chưa kể, cơ sở hạ tầng của thành phố cũng bị thiệt hại nghiêm trọng do sụt lún, ngập úng nặng, hệ thống tàu điện ngầm và hàng loạt ngôi nhà chìm trong biển nước./.

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Sẽ chi hơn 1,1 tỷ USD để chống ngập lụt tại Seoul. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ít nhất 5 người chết tại Philippines do siêu bão Noru
Nhà chức trách Philippines ngày 26-9 đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm trong biển nước.

Tin mới

Tưng bừng các hoạt động tại Ngày hội Việt Nam - Lào
Ngày 1/10, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban Tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III đã khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.