Thứ tư, 27/09/2023 17:35 (GMT+7)

Hàng loạt mương thoát nước lộ thiên bốc mùi hôi thối tại Hà Nội

MTĐT -  Thứ hai, 29/05/2023 15:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội đang tồn tại nhiều mương thoát nước lộ thiên trong lòng khu dân cư, thường xuyên bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

tm-img-alt
Theo ghi nhận của của Lao Động tại các khu vực như phố Trần Cung (Cầu Giấy), đường Thụy Khuê (Tây Hồ), phố Giang Văn Minh (Ba Đình),... xuất hiện nhiều rãnh, mương thoát nước lộ thiên ngay trong lòng khu dân cư, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng ngàn hộ dân.
tm-img-alt
Điển hình nhất tại ngõ 115 phố Trần Cung (Cầu Giấy). Mặc dù, con mương có độ dài chưa đến 200m nhưng lại là nơi chứa đựng của đủ các loại rác thải, chất thải khác nhau. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho dòng chảy bị tắc nghẽn, thường xuyên bốc mùi hôi thối.
tm-img-alt
Ông Trịnh Xuân Hiền - người dân sinh sống tại khu vực ngõ 115 Trần Cung chia sẻ: “Chỉ có một con mương mà khiến cho cuộc sống của hàng trăm người dân phải khổ sở suốt bao nhiên năm nay. Không chỉ ô nhiễm mà còn đủ thứ bệnh tật như sốt rét, sốt xuất huyết cũng chính từ đây mà ra”.
tm-img-alt
Không riêng gì ngõ 115 phố Trần Cung, tình trạng xú uế cũng xuất hiện từ nhiều năm nay tại khu vực ngõ 125 và 167 Thụy Khuê (Tây Hồ).
tm-img-alt
Theo tìm hiểu, đoạn mương này thuộc dự án “Cải thiện môi trường mương thoát nước Thụy Khuê”. Tuy nhiên, do chậm trễ trong công tác thi công, giải phóng mặt bằng đã đẩy hàng trăm hộ dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm suốt cả chục năm nay.
tm-img-alt
tm-img-alt
Dọc theo mương Thụy Khuê là nhiều điểm tập kết rác thải xây dựng ảnh hưởng lớn đến dòng chảy. Ông Phan Xuân Quang - người dân sinh sống tại ngõ 125 Thụy Khuê cho biết: “Do lòng mương hẹp cùng với sự cản trở của rác thải nên hễ mưa là ngập, có những thời điểm mưa lớn khiến nước thải ngập lên cả mặt đường, thậm chí tràn cả vào nhà dân”.
tm-img-alt
Đáng nói, con mương này còn không có các biện pháp rào chắn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.
tm-img-alt
Cách mương Thụy Khuê chưa đầy 2km, đoạn mương lộ thiên chảy qua ngõ 61 Giang Văn Minh (Ba Đình) cũng khiến nhiều người dân phải “than trời” vì thường xuyên bốc mùi khó chịu.
tm-img-alt
Đủ thứ rác thải được vứt xuống mương gây hạn chế dòng chảy.
tm-img-alt
Ông Lại Mạnh Hùng (Ba Đình) bức xúc: “Nước càng ngày càng đen, mương càng ngày càng ô nhiễm. Chúng tôi quanh năm phải “cửa đóng then cài”, nhiều khi ăn cũng mất ngon vì mùi hôi thối không thể chịu được. Chỉ mong sao cơ quan chức năng sớm có phương án giải quyết để người dân bớt khổ".
Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt mương thoát nước lộ thiên bốc mùi hôi thối tại Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Thuỳ Dung/Báo Lao Động

Cùng chuyên mục

Thành phố Yên Bái đẹp lạ giữa trùng điệp núi rừng
Ngoài các cây cầu có kiến trúc ấn tượng đã khánh thành và đang xây dựng, thành phố Yên Bái còn sở hữu những công trình hiện đại như tổ hợp trung tâm thương mại, sân golf, hệ thống đường liên kết vùng thuận tiện với các địa phương lân cận.
Hoa Quỳnh nở sớm
Nghĩ rằng tối nay, hai bông Quỳnh mới nở, nên đã hẹn với bạn bè đến chụp. Nhưng rất tiếc tối qua chúng nở sớm, nên lọ mọ cả buổi tối mà không ai đến được.Lần này được hai bông.

Tin mới