Thứ hai, 30/01/2023 17:47 (GMT+7)

Hàng nghìn con hải cẩu chết dọc bờ biển Caspi của Nga

MTĐT -  Thứ hai, 05/12/2022 14:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khoảng 2.500 con hải cẩu đã được tìm thấy đã chết trên bờ biển Caspi ở miền nam nước Nga

Các nhà chức trách ở tỉnh Dagestan của Nga mới đây cho biết vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra cái chết của những con hải cẩu này, nhưng có khả năng chúng chết vì lý do tự nhiên.

Các quan chức khu vực ban đầu cho biết, khoảng 700 con hải cẩu chết đã được tìm thấy trên bờ biển. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau Zaur Gapizov, người đứng đầu Trung tâm bảo vệ môi trường Caspi, cho biết sau khi kiểm tra rộng hơn bờ biển, số lượng hải cẩu chết lên tới 2.500 con.

Ông Gapizov cho biết những con hải cẩu này có thể đã chết cách đây vài tuần, đồng thời nói thêm rằng không có dấu hiệu nào cho thấy chúng đã bị giết bởi những kẻ săn trộm.

tm-img-alt
Đoạn phim do truyền thông Nga cung cấp cho thấy các cơ quan môi trường đang kiểm tra các con hải cẩu chết. ( Nguồn: AP Truyền hình Nga RU-RTR  )

Các chuyên gia của Cơ quan thủy sản liên bang và các công tố viên đã kiểm tra bờ biển và thu thập dữ liệu cho nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, nhưng không phát hiện ngay bất kỳ chất gây ô nhiễm nào.

Một số vụ hải cẩu chết hàng loạt trước đây được cho là do nguyên nhân tự nhiên. Dữ liệu về số lượng hải cẩu ở Caspi rất khác nhau. Cơ quan thủy sản cho biết tổng số hải cẩu Caspi là 270.000-300.000, trong khi trung tâm của ông Gapizov đưa ra con số 70.000. Những con hải cẩu này đã được phân loại là có nguy cơ tuyệt chủng trong danh sách đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn con hải cẩu chết dọc bờ biển Caspi của Nga. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Dịch cúm mùa đang hoành hành ở Nhật Bản
Từ ngày 16 đến 22/1, số bệnh nhân cúm mùa được ghi nhận ở khoảng 5.000 cơ sở y tế thuộc phạm vi giám sát thường xuyên của MHLW là 47.366 người, tương đương 9,59 người/cơ sở.
Triển khai dịch vụ giao hàng bằng UAV tại Nhật Bản
Tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.
Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy
Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Tin mới

Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.