Thứ tư, 30/11/2022 23:29 (GMT+7)

Hàng nghìn quan khách tham dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

MTĐT -  Thứ tư, 28/09/2022 10:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lễ quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã bắt đầu được tổ chức từ 14h ngày 27/9 tại Võ đạo quán Nhật Bản ở thủ đô Tokyo.

Theo thông tin từ Reuters, hơn 4.000 quan khách, trong đó có nhiều nguyên thủ các nước, đã tham dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo.

Cùng với lễ tang cấp Nhà nước, Ban tổ chức đã bố trí các địa điểm dâng hoa để người dân tưởng nhớ cố Thủ tướng. Ngay từ sáng sớm, đã có nhiều người dân chờ trong nhiều giờ liền để dâng hoa bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với nhà lãnh đạo quá cố.

Hàng nghìn quan khách và nguyên thủ quốc tế tham dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo - Ảnh 1.
Người dân đặt hoa và bày tỏ lòng thành kính tại bàn thờ bên ngoài Võ đạo quán Nippon Budokan Hall, nơi sẽ tổ chức tang lễ cấp Nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo, tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 27/9/2022. (Ảnh: Reuters)

Xung quanh địa điểm tổ chức, an ninh cho lễ quốc tang của cố Thủ tướng Abe đã được đặt ở mức độ cao nhất. Nhân viên cảnh sát được huy động dày đặc để đảm bảo an toàn cho quan khách cũng như người dân đến viếng và tưởng niệm. Theo Ban tổ chức, ngoài 20.000 nhân viên thuộc sở cảnh sát Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đã huy động hàng nghìn cảnh sát từ các tỉnh khác.

Nhiều lãnh đạo và nguyên thủ các nước đã đến để tham dự quốc tang của cố Thủ tướng Abe. Sự ra đi của ông đã để lại niềm thương tiếc cho người dân Nhật Bản và bạn bè quốc tế.

Cố Thủ tướng Abe Shinzo sinh ngày 21/9/1954. Ông từ trần chiều ngày 8/7 do bị ám sát khi đang diễn thuyết vận động bầu cử tại thành phố Nara. Cảnh sát Nhật Bản đã bắt nghi phạm và đang tiến hành điều tra.

Mai Châu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn quan khách tham dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sức khoẻ hay sống còn ?
Người dân thành phố La Oroya, Tây Peru đang đứng trước sự lựa chọn về sức khoẻ hoặc sinh tồn khi nhà máy luyện kim ở nơi đây đang có dự định hoạt động trở lại với một kế hoạch bảo vệ môi trường

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu
Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.