Thứ tư, 01/12/2021 11:15 (GMT+7)

Hàng nghìn SV tham dự mít tinh ngày Môi trường thế giới tại TP.HCM

Thu Hiền -  Thứ bảy, 27/06/2020 18:02 (GMT+7)

Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2020 của ngành Giáo dục đã diễn ra sáng 27/6, tại Trường Đại học Mở TP. HCM.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện UBND và Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Đại diện sinh viên Trường và các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông, Cổng thông tin điện từ của Bộ, của Trường…

 Ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ 

Ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm là một sự kiện quốc tế thường niên quan trọng được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ nhiều năm nay, Việt Nam tham gia hưởng ứng các hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận chức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và để bày tỏ mối quan tâm gắn bó của loài người với thiên nhiên, với biển, đại dương vì mục tiêu phát triển bền vững.

Trong những năm qua, cùng với các bộ, ban, ngành đoàn thể Trung ương và địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng sự kiện quốc tế thường niên quan trọng này.

Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở Giáo dục Đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, khu vục Đông Nam bộ cũng như cả nước. Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ Mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường của ngành giáo dục.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phúc- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay toàn ngành có hơn 1 triệu cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và 23 triệu học sinh, sinh viên. Do đó, ngành giáo dục phải xung kích trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp môi trường sống ngày càng trong lành hơn. "Ngành giáo dục thông qua lực lượng học sinh, sinh viên sẽ phát động những phong trào thiết thực và từng em có những hành động tuy nhỏ nhưng sẽ góp sức rất lớn vào mục tiêu chung là bảo vệ môi trường sống của chúng ta"-  Ông Phúc nói.

Tại buổi lễ, hơn 1000 sinh viên và các khách mời đã được xem những Clip về vấn đề môi trường và hành động của người học; Các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2020 của ngành Giáo dục; Phóng sự thực hiện về các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường của ngành giáo dục…

Trong khuôn khổ buổi lễ, Bộ Giáo dục Đào tạo đã trao giải cho các cá nhân đạt giải trong các cuộc thi tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2020; Tham quan triển lãm tranh, ảnh được giải tại các cuộc thi tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature)- Chủ đề trọng tâm năm 2020 đã được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn, trong đó chú trọng việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học; cùng chung tay có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn SV tham dự mít tinh ngày Môi trường thế giới tại TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Học sinh THPT ở Hà Nội có thể đi học từ 6/12
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay Thường trực Thành ủy đã xem xét và yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP khẩn trương ban hành kế hoạch cho học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học.
Giáo dục toàn diện lý tưởng, đạo đức cho thanh, thiếu niên
Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1895/QĐ-TTg (ngày 11-11-2021) phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030”.

Tin mới

Phát triển nông nghiệp theo hướng tới bền vững
Các chuỗi giá trị nông sản nói chung, mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo nói riêng được hình thành trên cơ sở chia sẻ thành quả và lợi ích giữa các bên tham gia, là chìa khóa mở cánh cửa hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, bền vững.
Tác động của biến đổi khí hậu
Ngày 29/11, do mưa lớn liên tục kéo dài khiến nước lũ trên các sông An Lão, sông Kim Sơn, sông Hà Thanh, sông Kôn ở tỉnh Bình Định dâng cao, gây ngập lụt tại nhiều khu vực hạ lưu thuộc các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát và TX. Hoài Nhơn.