Thứ bảy, 13/08/2022 18:51 (GMT+7)

Hàng trăm người tuần hành vì khí hậu nhân Hội nghị thượng đỉnh G7

MTĐT -  Thứ hai, 27/06/2022 14:55 (GMT+7)

Ngày 25/6, khoảng 4.000 người đã tham gia tuần hành tại thành phố Munich nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo G7 hành động chống đói nghèo, biến đổi khí hậu và nạn đói trên thế giới.

Hang tram nguoi tuan hanh vi khi hau nhan Hoi nghi thuong dinh G7 hinh anh 1
Hàng trăm người tham gia tuần hành kêu gọi chống biến đổi khí hậu nhân dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Đức. (Ảnh: Reuters)

Ngày 26/6, trong một nỗ lực nhằm kêu gọi tăng cường hành động chống biến đổi khí hậu, hàng trăm người đã xuống đường tuần hành tại thị trấn Garmisch-Partenkirchen, miền Nam nước Đức, gần Schloss Elmau thuộc vùng núi bang Bavaria (Bayern) - nơi đang diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Theo dự kiến trước đó, sẽ có khoảng 1.000 tham gia tuần hành. Tuy nhiên, cảnh sát sở tại cho biết con số ước tính trên thực tế là khoảng hơn 250 người.

Phát biểu trước đám đông những người tham gia tuần hành, một số diễn giả giương cao biểu ngữ với nội dung: “Công lý toàn cầu. Bảo vệ khí hậu thay vì các hoạt động vũ trang,” đồng thời kêu gọi tăng cường hành động nhằm chống biến đổi khí hậu.

Một số khác giơ biểu ngữ của Tổ chức cứu trợ quốc tế Oxfam với dòng chữ “Ngừng thiêu đốt hành tinh của chúng ta” và mang theo mô hình Trái Đất trên một lò nướng.

Benedikt Doennwagen, một người tham gia tuần hành, cho rằng các nhà lãnh đạo G7 đang thảo luận về toàn bộ thế giới, song không phải lúc nào họ cũng đề cập tới lợi ích toàn cầu.Erich Utz, một thành viên khác trong đoàn tuần hành cho rằng nên có thêm sự tham gia và tiếng nói của thanh niên trong Hội nghị thượng đỉnh G7 cũng như trong các quyết sách của nhóm này.

Trước đó, hôm 25/6, khoảng 4.000 người đã tham gia tuần hành tại thành phố Munich nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo G7 hành động chống đói nghèo, biến đổi khí hậu và nạn đói trên thế giới.

Trong khi đó, các nhà hoạt động của tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) lên kế hoạch tạo một biểu tượng hoà bình khổng lồ trên đỉnh núi Waxenstein gần Schloss Elmau nhằm gửi tới Hội nghị thượng đỉnh G7 thông điệp ủng hộ hòa bình và phản đối sử dụng nhiên liêu hóa thạch./.

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm người tuần hành vì khí hậu nhân Hội nghị thượng đỉnh G7. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Châu Âu không chỉ thiếu khí đốt
Các nước châu Âu đang cực lực tích trữ và tiết kiệm khí đốt cho mùa đông. Nhưng ngoài khí đốt còn một loại nhiên liệu cũng có thể sớm rơi vào cảnh thiếu hụt: than đá.

Tin mới