Thứ tư, 29/06/2022 07:00 (GMT+7)

Hậu Giang tìm các nhà đầu tư chú trọng đến bảo vệ môi trường

Dương Diễm -  Thứ năm, 19/05/2022 11:16 (GMT+7)

Tỉnh Hậu Giang chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư hạ tầng cho khu, cụm công nghiệp có năng lực thực sự; nhà đầu tư vào nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao

Ngày 18/5) tại TP.HCM, UBND tỉnh Hậu Giang họp báo công bố chương trình “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022”. Hội nghị chủ đề: “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”.

tm-img-alt
Tỉnh Hậu Giang cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư từ khi tìm hiểu môi trường đầu tư đến lúc quyết định và suốt quá trình sản xuất kinh doanh. Ảnh minh họa

Qua hội nghị, Hậu Giang mong muốn giới thiệu rộng rãi tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư và lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng cho dự án; tạo điều kiện cho nhà đầu tư tìm hiểu chủ trương chính sách, ưu đãi của tỉnh; kết nối các nhà đầu tư với nhau và với nhà khoa học, nhà quản lý.

Hậu Giang hiện có 2 khu công nghiệp với tổng dịện tích 494 ha đã lấp đầy 80%; Giai đoạn 2021- 2025, Hậu Giang quy hoạch thêm 7 khu công nghiệp và một số cụm công nghiệp. Tỉnh này cũng đã quy hoạch Khu nông nghiệp công nghệ cao với diện tích 5.200ha mới khai thác khoảng 300ha. Thêm vào đó, ngày 2/4/2022 Bộ Chính trị đã có Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng vùng Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều tuyến đường cao tốc cho khu vực này, trong đó có 2 tuyến qua Hậu Giang với tổng chiều dài 100km, đưa tỉnh này trở thành trung tâm khu vực Nam Sông Hậu. Đó là những lợi thế cụ thể để Hậu Giang thu hút đầu tư.

Tỉnh chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư hạ tầng cho khu, cụm công nghiệp có năng lực thực sự; nhà đầu tư vào nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao; nhà đầu tư có tính lan toả với các dự án sử dụng ít đất và chú trọng đến bảo vệ môi trường.

Với chủ đề hội nghị lần này là “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, tỉnh cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư từ khi tìm hiểu môi trường đầu tư đến lúc quyết định và suốt quá trình sản xuất kinh doanh. Để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngay khi khai mạc hội nghị, Hậu Giang sẽ công bố thành lập Ban chỉ đạo xúc tiến và hỗ trợ đầu tư do Bí thư Tỉnh uỷ là Trưởng ban, để kịp thời giới thiệu, giải đáp thắc mắc và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong thực hiện Chiến lược phát triển tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hậu Giang xác định thu hút đầu tư là một trong những giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội./.

Bạn đang đọc bài viết Hậu Giang tìm các nhà đầu tư chú trọng đến bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Nông dân chung tay bảo vệ môi trường
Hưởng ứng Phong trào “Nông dân chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom xử lý rác thải, chống rác thải nhựa, góp phần BVMT.
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ chiều mai (29/6) có mưa to
Vùng áp thấp đã đi vào Biển Đông, dự báo mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong hôm nay (28/6). Trong khi đó vùng núi Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa to, sau đó mở rộng ra Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ chiều mai (29/6).
Thấy gì qua thành công ở Green Day B1 Thành Công
Mặc dù mới tổ chức buổi đầu tiên nhưng hoạt động Green Day - đổi rác lấy quà tại điểm B1 Thành Công của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) - Chi nhánh Ba Đình đã thu được kết quả ấn tượng.
Yên Bái phát triển bền vững cây quế
Cây quế đã trở thành cây trồng truyền thống mang lại thu nhập chính cho người dân nhiều địa phương ở Yên Bái. Toàn tỉnh hiện có trên 81.000 ha quế, tập trung chủ yếu tại 5 huyện: Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Lục Yên, Yên Bình.

Tin mới