Thứ ba, 27/09/2022 12:17 (GMT+7)

HĐND TP.HCM lên tiếng chính thức về vấn đề Thủ Thiêm

MTĐT -  Thứ sáu, 12/07/2019 14:13 (GMT+7)

Sáng nay (12/7), HĐND TP.HCM đã có ý kiến chính thức về vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong phần kết luận phiên thảo luận tại Hội trường sáng 12/7, ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP đã thay mặt Thường trực HĐND TP có ý kiến chính thức về vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Về vấn đề Thủ Thiêm, HĐND TP đề nghị UBND TP khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) và của Thủ tướng Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Xử lý theo quy định đối với cán bộ, công chức có vi phạm trong quản lý nhà nước.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP HCM

Bên cạnh đó, UBND TP chỉ đạo UBND Quận 2 tiếp tục đối thoại với các hộ dân có nhà, đất trong phạm vi 4,3 ha phường Bình An về chính sách hỗ trợ, hoàn chỉnh chính sách hỗ trợ về tái định cư để UBND TP trình HĐND trong tháng 7/2019.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP HCM cho biết: "UBND TP giải quyết khiếu nại của các hộ dân tại 5 khu phố của phường Bình An, An Khánh, Bình Khánh theo quy định của pháp luật. Đó là những ý kiến của HĐND đề nghị UBND TP triển khai xung quanh kiến nghị của đại biểu về khu đô thị mới Thủ Thiêm".

Đại biểu Nguyễn Hồng Hà

Trong phần phát biểu tại hội trường trước đó, đại biểu Nguyễn Hồng Hà cũng cho rằng, dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đến nay đã trải qua 23 năm và thời gian qua, TTCP đã có các kết luận liên quan. Vì thế, đại biểu Nguyễn Hồng Hà kiến nghị HĐND TP thực hiện việc giám sát thực hiện kết luận TTCP liên quan đến dự án khu ĐTM Thủ Thiêm. Nên có kế hoạch cụ thể, ưu tiên nguồn lực, quyết tâm thực hiện nhanh nhất các kết luận của TTCP nêu ra.

Ông Hà cũng cho biết, cử tri Quận 2 tiếp tục kiến nghị TTCP sớm có kết luận rõ ràng về pháp lý của 5 khu phố của 3 phường.

Trước đó, trong phiên thảo luận tại tổ chiều qua (11/7), đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, cũng đề nghị cần phải có sự quan tâm, giám sát đúng mức vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu về Thủ Thiêm chiều 11/7.

Theo đại biểu Khuê, qua ghi nhận ý kiến cử tri thì nhiều ý kiến cho rằng, vấn đề giám sát của HĐND TP về khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đúng mức. Cử tri đề nghị HĐND cần quan tâm hơn đến các Kết luận của Thanh tra Chính phủ. 

Vì thế, ông Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị TP có hội nghị cán bộ chủ chốt xoay quanh vấn đề Thủ Thiêm…Và đại biểu HĐND cũng phải được tiếp cận đến đô thị Thủ Thiêm một cách đầy đủ bởi HĐND có trách nhiệm thực hiện giám sát các chính sách liên quan.

Về phía Ban Tuyên giáo, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, sẽ trao đổi với Sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm báo chí, Thường trực UBND TP để chuẩn bị phương án họp báo nhanh chóng công khai để cử tri được và dư luận nhìn thấy thiện chí của TP HCM trong khắc phục các hạn chế, thiếu sót. Và HĐND nên chính thức nhập cuộc, lấy tiêu chí chính là quan tâm đến cuộc sống của người dân trong vùng thu hồi đất, bị giải tỏa.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết HĐND TP.HCM lên tiếng chính thức về vấn đề Thủ Thiêm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cứu...Trăng
Ô hay...Cuội lặn mất tăm//Để trâu ăn lúa còn rằm nữa thôi...