Thứ bảy, 10/06/2023 01:17 (GMT+7)

HDTC xây dựng chui tại dự án Raemian Galaxy City?

Ngọc Thạch -  Thứ bảy, 22/06/2019 19:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án Raemian Galaxy City do Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà làm chủ đầu tư tuy chưa được cấp phép nhưng đã rầm rộ tiến hành xây dựng.

Dự án Raemian Galaxy City do Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) làm chủ đầu tư tọa lạc tại quận 2, TP.HCM. Dự án được quảng cáo có quy mô lên đến hơn 10.000 căn hộ cao cấp, gồm 8 cụm cao ốc CT01, CT02, CT03, CT04, CT05, CT06, CT07 và CT08. Mỗi tòa cao ốc cao từ 40 - 45 tầng, cung ứng khoảng 13.144 căn hộ. với nhiều tiện ích đi kèm và vị trí đắc địa dự án thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.

Tuy nhiên theo tìm hiểu thực tế hiện tại dự án đang được hàng trăm công nhân tiến hành thi công phần móng và hầm. Mặc dù đang trong quá trình thi công chưa hoàn thiện thế nhưng dự án đã được rao bán rầm rộ.

Mặc dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng dự án đã tiến hành xây dựng phần móng và hầm.

Theo tìm hiểu, khi khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án này thì phải tiến hành đặt cọc 100 triệu đồng/ căn. Tiến độ thanh toán Raemian Galaxy City được chia làm 11 đợt. Đợt 1, 2, 3, mỗi đợt khách hàng thanh toán 10% giá trị căn hộ và tiến hành ký hợp đồng mua bán chính thức. Từ đợt 4, mỗi đợt khách hàng thanh toán 10% giá trị căn hộ, mỗi đợt cách nhau 3 tháng.

Về pháp lý của dự án, thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đến thời điểm này Sở vẫn chưa tiếp nhận bất kỳ hồ sơ nào liên quan dự án Raemian Galaxy City. Ngoài ra, ngày 14/5, UBND quận 2 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 1502/QĐ-XPVPHC đối với HDTC, chủ đầu tư Dự án Raemian Galaxy City do có hành vi “Tổ chức thi công công trình không có Giấy phép xây dựng".

 Như vậy, chủ đầu tư dự án Raemian Galaxy City đã xây dựng khi chưa được cấp phép.

Được biết dự án có ít nhất 3 tầng hầm và khu nhà mẫu đã cơ bản hoàn thành trong khuôn viên quây rào của dự án. Vậy câu hỏi đặt ra đối với dự án lớn như thế việc tiến hành xây dựng rầm rộ như vậy liệu cơ quan chức năng có hề hay biết?  Trách nhiệm quản lý nằm ở đâu?

Theo điều 55 của luật kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai quy định điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Được biết dự án trên thuộc 2 cụm công trình thuộc quy hoạch Khu đô thị An Phú - An Khánh tọa lạc tại quận 2, TP.HCM.

Dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh được phê duyệt dự án đầu tư cơ sở hạ tầng theo Quyết định số 1042/QĐ-TTg ngày 16/11/1998 và giao đất theo quyết định số 783/QĐ-TTg ngày 13/8/1999 của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà (Công ty Phát triển và Kinh doanh Nhà) trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV (Tổng công ty Địa ốc SG) nhằm thực hiện dự án Khu đô thị An Phú – An Khánh, quận 2, TP HCM.

Tại thời điểm này, Công ty Phát triển và Kinh doanh Nhà không đủ nguồn lực tài chính để thực hiện dự án nên mời gọi 11 doanh nghiệp khác cùng góp vốn, trong đó có 10 doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn và một doanh nghiệp ngoài cùng tham gia bằng việc ký kết hợp đồng kinh tế số 999/HĐ.APAK ngày 10/9/1999.

Trong năm 2016, theo chủ trương cổ phần hóa của Nhà nước, Công ty TNHH Phát triển và Kinh doanh Nhà đã tiến hành cổ phần hóa. Lúc này, “đại gia” Đinh Trường Chinh thâu tóm công ty bằng việc chi ra hơn 1.500 tỷ đồng để mua lại 70% cổ phần của công ty này. Sau đó, công ty này được đổi tên thành Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC).

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên. 

Bạn đang đọc bài viết HDTC xây dựng chui tại dự án Raemian Galaxy City?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao bất động sản Hạ Long luôn sôi động?
Vốn là một trong những tâm điểm của thị trường phía Bắc, “cơn sốt” bất động sản Hạ Long được nhận định là chưa khi nào có dấu hiệu hạ nhiệt dù thị trường trải qua nhiều biến động.

Tin mới

Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?
“Tôi thấy trên nhiều chợ trực tuyến bán các loại thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi. Người sống trong môi trường ô nhiễm có nên mua uống để làm sạch phổi không?” - Bích Hằng (TP.HCM)