Thứ bảy, 03/12/2022 10:33 (GMT+7)

Hệ thống quang điện nổi quay theo hướng mặt trời

Bắc Lãm -  Thứ sáu, 25/11/2022 09:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một công ty Bồ Đào Nha có tên SolarisFloat đã phát triển hệ thống quang điện nổi sáng tạo với khả năng xoay theo hướng Mặt trời.

Hệ thống được thiết kế dạng module, dễ dàng tháo rời hoặc ghép thành trang trại điện Mặt trời nổi quy mô lớn. Đây là hệ thống đầu tiên kết hợp pin Mặt trời nổi với công nghệ theo dõi Mặt trời. Đặc biệt, nó vận hành nhờ các động cơ điện tiêu thụ ít hơn 0,5% tổng năng lượng được tạo ra.

tm-img-alt
Đảo pin mặt trời ở hồ Oostvoorne Meer thuộc Tây nam Hà Lan. Ảnh: ITN

Hệ thống hệ thống trên còn được gọi là "đảo Protevs". Protevs cấu tạo từ 180 tấm pin mặt trời hai mặt, di động với tổng công suất là 73 kWp và giúp tăng lượng điện sản xuất lên tới 40% nhờ công nghệ sáng tạo cho phép các tấm pin xoay theo hướng di chuyển của Mặt trời.

Bên cạnh đó, hệ thống quang điện nổi nói trên còn mang lại nhiều lợi ích môi trường nhờ hiệu ứng bóng râm do cấu trúc nổi tạo ra giúp giảm nhiệt độ bề mặt nước, có lợi cho hệ sinh thái. Hệ thống sẽ làm giảm 60% sự bốc hơi nước. Chất lượng nước có khả năng tăng lên do giảm tảo và sự sinh sản của các vi sinh vật khác. 

Interesting Engineering hôm 21/11 giới thiệu, hiện đảo Protevs nằm ở hồ Oostvoorne Meer thuộc Tây nam Hà Lan.

Bạn đang đọc bài viết Hệ thống quang điện nổi quay theo hướng mặt trời. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thiết bị hút rác dưới nước
Nhóm sinh viên tại Malaysia đã phát minh ra một thiết bị có tên là máy hút Whalecro, cho phép thợ lặn vừa bơi dưới nước vừa thu thập rác làm để làm sạch đại dương

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.