Thứ sáu, 12/08/2022 03:39 (GMT+7)

Hoa hậu Môi trường Việt Nam: Gửi tình người Hậu Giang đến người dân TP.HCM

Thu Hiền -  Thứ năm, 12/08/2021 14:24 (GMT+7)

Tiếp sau chiến dịch ủng hộ Thanh long cho bà con Long An, mới đây, BTC Chương trình Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã quyết định làm chiến dịch giải cứu trái cây cho người dân Hậu Giang.

TP Hồ Chí Minh đang trải qua những ngày tháng đáng nhớ trong cơn đại dịch. Khó khăn, ứng biến, hy sinh, thích nghi là những điều mỗi người dân thành phố đều phải đối mặt. Thế nhưng họ vẫn lạc quan, trao cho nhau những sự sẻ chia đáng trân trọng, tạo nên một diện mạo của thành phố đầy năng lượng, kiên cường và tích cực.

 Hoa hậuVicky ChowHạnh phúc vì được đồng hành cùng Hoa hậu Môi trường Việt Nam!

Trong suốt hơn 2 tháng qua, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã rất tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch ở TP.HCM.  Cùng các tình nguyện viên, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã tổ chức nhiều Chợ Rau 0 đồng, Chợ Cơm 0 đồng với nhiều tấn rau, củ, quả và hàng nghìn suất cơm gửi đến bà con nghèo, khu vực bị phong tỏa và tuyến đầu chống dịch.

 Giám đốc công ty Kim Thái Thanh trực tiếp xuống vườn lựa trái cây cho Hoa Hậu Môi trường Việt Nam

Không chỉ làm những Chợ Rau 0 đồng, Chợ Cơm 0 đồng, BTC Hoa Hậu Môi trường Việt Nam còn triển khai nhiều chiến dịch ủng hộ, giải cứu trái cây cho bà con miền Tây, điển hình  là chiến dịch ủng hộ Thanh long cho bà con Long An vừa được diễn ra, để góp kinh phí tiếp tục làm dự án thiện nguyện cho Chợ Rau và Chợ Cơm 0 đồng.

Tiếp nối tinh thần năng lượng tích cực ấy, trong những ngày vừa qua, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam lại tiếp tục làm chiến dịch giải cứu Nhãn, Chôm chôm, Dâu đất, Dưa lê cho bà con Hậu Giang.

 Miss Eco LGBT Vicky Chow nhận thư cảm ơn của BV Dã chiến 
 Miss Eco LGBT Vicky Chow nhận thư cảm ơn của BV Quân y 175

Đồng hành cùng Hoa hậu Môi trường Việt Nam lần này là sự góp sức nhiệt thành và tích cực của Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Thương mại Dịch vụ & Du lịch Kim Thái Thanh, với những chuyến xe 0 đồng, hỗ trợ và vận chuyển hàng chục tấn trái cây từ Hậu Giang để gửi cho người dân Sài Gòn.

Và hành động giải cứu trái cây cho bà con nông dân Hậu Giang của BTC Chương trình Hoa hậu Môi trường Việt Nam tiếp tục có sức lan tỏa lớn, nhận được nhiều sự đồng cảm, chung tay đóng góp của mọi người.

Chung tay cùng Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Thương mại Dịch vụ & Du lịch Kim Thái Thanh chia sẻ: “Những chuyến xe của chúng tôi lên đường không chỉ chở nguồn thực phẩm, mà còn mang cả những tấm lòng sẻ chia, sự “tương thân tương ái” của người dân tỉnh Hậu Giang đến tiếp sức, động viên đồng bào, chiến sỹ vùng tâm dịch Sài Gòn sớm vượt qua khó khăn, cùng nhau chiến thắng đại dịch”.

Với sứ mệnh lan tỏa yêu thương, những ngày vừa qua, tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã gửi toàn bộ số trái cây này đến tận tay các khu bị phong tỏa, cách ly, những sinh viên và người dân nghèo không có thực phẩm dự trữ trong những ngày giãn cách xã hội, các bệnh viện dã chiến và những người dân mắc kẹt tại thành phố chưa có điều kiện về quê… nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần cho họ.

Ngày 11/8, hơn 1 tấn trái cây và thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đã được Ban Tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam và đội ngũ tình nguyện viên cùng Đại sứ chương trình là Vicky Chow- Miss Eco LGBT- người đồng hành xuyên suốt chương trình cùng hỗ trợ phân chia trái cây và thực phẩm thành các phần và mang đi trao tại Bệnh viện dã chiến Thu Dung Quận 12, Bệnh viện Quân y 175 và xóm trọ phường Hiệp Thành, xóm trọ TL41 Thành Lộc, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Hạnh phúc vì được đồng hành cùng Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Hoa hậu Vicky Chow- Miss Eco LGBT- chia sẻ: “Suốt nhiều ngày qua, cùng với Tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam, chúng tôi đã gửi rất nhiều yêu thương đến người dân TP Hồ Chí Minh. Đã có lúc vô cùng mỏi mệt, có nhiều ngày phải thức khuya, dậy sớm để nấu mấy trăm suất cơm, mang quà đến khu cách ly trong cái nắng chang chang hoặc trong cơn mưa tầm tã tưởng như kiệt sức, cùng đội tình nguyện viên dậy từ 3-4 giờ đêm để bốc dỡ, vận chuyển hàng tấn trái cây mỗi ngày tưởng như gục ngã, nhưng cứ nghĩ đến đồng bào mình còn phải chịu nhiều khó khăn thiếu thốn ngoài kia, chúng tôi lại gồng lên, lại động viên nhau, lại thấy mình càng phải cố gắng. Tôi tự hào vì mình đã làm tròn trách nhiệm với cộng đồng, xứng đáng với danh hiệu cao quý và chiếc vương miện tôi đã vinh dự được trao tặng… Chân thành cảm ơn những tình cảm yêu thương và sự góp sức quý giá của rất nhiều mạnh thường quân cùng các đơn vị phối hợp, để chúng ta có thể chung tay làm những việc thiện nguyện vô cùng ý nghĩa này”.

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Môi trường Việt Nam: Gửi tình người Hậu Giang đến người dân TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.