Thứ hai, 20/09/2021 18:23 (GMT+7)

Hiểu đúng về luật bàn thắng sân khách tại AFF Suzuki Cup 2018

MTĐT -  Thứ tư, 05/12/2018 21:20 (GMT+7)

Những ngày qua, nhiều bạn đọc chưa hiểu rõ về luật bàn thắng sân khách áp dụng cho các trận bán kết, chung kết tại giải AFF Suzuki Cup 2018 và nhờ THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải thích.

Tại điểm 2, Luật X. Bàn thắng hợp lệ, Phần 1 Luật bóng đá được ban hành kèm theo Quyết định 982-QĐ/UBTDTT ngày 23/5/2007 của Ủy ban thể dục thể thao có quy định về luật bàn thắng sân khách.

Trận bán kết lượt đi Philippines–Việt Nam Ảnh (Nguồn Internet).

Cụ thể, bàn thắng sân khách: Điều lệ giải có thể quy định thi đấu trên sân nhà và sân khách, nếu tỉ số hoà sau 2 trận đấu thì mỗi bàn thắng trên sân đối phương được tính thành 2 bàn.

Ví dụ: Ở trận bán kết lượt đi Philippines–Việt Nam có tỉ số là 1–2 (trên sân Philippines); nếu trận lượt về Việt Nam–Philippines có tỉ số là 0–1 (trên sân Việt Nam)

Như vậy, tổng tỉ số Việt Nam–Philippines sau hai lượt trận là 2–2 (hai đội hòa nhau nếu không áp dụng luật bàn thắng sân khách và phải bước vào đá hai hiệp phụ).

Trường hợp tại giải AFF Suzuki Cup 2018 áp dụng luật bàn thắng sân khách thì tổng số bàn thắng của Việt Nam được tính = 2 x 2 = 4; tổng số bằng thắng của Philippines được tính = 1 x 2 = 2. Như vậy tổng tỉ số Việt Nam–Philippines sau hai lượt trận được tính là 4–2 (Việt Nam thắng và được vào trận chung kết).

Theo TVPL

Bạn đang đọc bài viết Hiểu đúng về luật bàn thắng sân khách tại AFF Suzuki Cup 2018. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.