Chủ nhật, 22/05/2022 15:20 (GMT+7)

Hoa hậu Môi trường VN giải cứu Thanh long cho người dân Long An

Thu Hiền -  Thứ năm, 05/08/2021 08:34 (GMT+7)

Ngay khi biết tin Thanh long do bà con Long An trồng gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, BTC Chương trình Hoa hậu Môi trường VN đã quyết định làm chiến dịch “giải cứuThanh Long” cho người dân Long An.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng với nguy cơ bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu.

Với quốc gia nông nghiệp như Việt Nam, nguồn thu trọng điểm của đông đảo bà con nông dân cũng phải chịu nhiều thiệt hại; Đặc biệt, hạn chế trong việc thông thương tại các cửa khẩu khiến nông sản, nhất là các loại hoa quả nhắm vào xuất khẩu gặp vướng mắc trong đầu ra. 

Nhằm góp phần chung tay tìm đầu ra cho nông sản Việt Nam giữa thời điểm xuất hiện nhiều ổ dịch mới, làn sóng “giải cứu” các loại trái cây tiếp tục diễn ra sôi nổi trên khắp mảnh đất hình chữ S.

Với tinh thần chung tay tháo gỡ khó khăn cho người nông dân trong mùa dịch, hàng loạt phương kế “giải cứu” nông sản, đặc biệt là Thanh long ra đời. Và hành động giải cứu Thanh long cho bà con nông dân Long An của BTC Chương trình Hoa hậu Môi trường Việt Nam có sức lan tỏa lớn và nhận được nhiều sự đồng cảm, chung tay đóng góp của mọi người.

Trong những ngày vừa qua, với sự hưởng ứng, ủng hộ của các mạnh thường quân và Doanh nghiệp, BTC Chương trình Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã trích một phần kinh phí để mua và tiêu thụ 1 tấn Thanh long mỗi ngày cho bà con Long An. Số Thanh long này được bán với giá 10 ngàn/kg, tất cả số tiền thu được sẽ được góp vào để làm chương trình “Chợ Rau 0 đồng” và “Chợ cơm 0 đồng” đang được triển khai từ giữa tháng 7 đến nay.

Bên cạnh đó, mỗi ngày BTC cũng dành lại hơn 300 kg Thanh long từ sự đóng góp của Vicky Chow-Hoa hậu môi trường Việt Nam chuyển giới, là người đồng hành xuyên suốt chương trình gửi vào những phần quà cùng rau, gạo, trứng…để san sẻ cho bà con nghèo và lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Bà Nguyễn Như Quỳnh, đại diện BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam cho biết: “Chiến dịch giải cứu Thanh long của Hoa hậu Môi trường Việt Nam không nhằm mục đích vì lợi nhuận nào cả. Chúng tôi thực hiện với hy vọng giúp người nông dân nhanh chóng bán được Thanh long, tránh tình trạng người dân không bán được sẽ bị hư và thiệt hại về kinh tế.

BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam cảm thấy rất vui vì chương trình được đông đảo mọi người ủng hộ. Đặc biệt cảm động vì tấm lòng của một số người lao động nghèo với tinh thần “lá lành đùm lá rách” khi chia sẻ phần nào khó khăn với người nông dân Long An bằng số tiền quyên góp của họ.

Từ những việc làm ý nghĩa này, chúng tôi tin nhiều cá nhân và tập thể cùng đồng lòng sẽ “giải cứu” được hết số Thanh long còn tồn đọng, giúp bà con nông dân đang gặp khó khăn trong mùa vụ này”.

Số ĐT đặt hàng ủng hộ Chiến dịch Giải cứu Thanh Long Hoa hậu Môi trường Việt Nam: 0944 068 768

Địa chỉ: 45/6B- Đường 3/2, phường 11- Quận 10- TP.HCM

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Môi trường VN giải cứu Thanh long cho người dân Long An. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới