Thứ tư, 24/04/2024 12:28 (GMT+7)

Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan

MTĐT -  Thứ hai, 20/09/2021 15:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhân dịp Trung thu, Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh Trung thu nghìn lớp ai khiến nhìn cũng muốn ăn.

tm-img-alt
Hoa hậu Ngọc Hân. Nguồn: internet

Trên trang Facebook cá nhân của mình, cô đã khoe vừa cho ra lò mẻ bánh Trung thu do chính tay cô tự làm. Nàng Hậu tiết lộ:

"Từ năm ngoái, Hân đã bắt đầu làm bánh handmade cho cả nhà và dành tặng người thân. Năm nay, Hân quyết định sẽ làm một món vừa học được từ các chị em trong nhóm yêu bếp. Đó là bánh Trung thu nghìn lớp nhân đậu xanh trứng muối. Bánh này biến tấu khác lạ một chút so với bánh truyền thống. Công thức và cách làm cũng rất đơn giản".

tm-img-alt
Chiếc bánh Trung thu ai nhìn cũng mê của Hoa hậu Ngọc Hân. Nguồn: fb nhân vật

Ngọc Hân chia sẻ công thức làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan

Nguyên liệu:

- Phần bột áo;Bột mì: 210 gramĐường: 40 gramNước: 70 gramDầu ăn: 30 gramTrứng: 30 gram

- Phần bột trong:Bột mì: 110 gramDầu ăn: 50 gram

- Phần nhân đậu xanh trứng muối:Đậu xanh: 200 gram đậu xanh đã cà vỏĐường: 50 gram (chỉnh tùy khẩu vị)Dầu ăn 70 gram10 gram bột mì hòa với 40-50ml nướcTrứng muối: 6 cái

Cách làm bánh:

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để đậu mềm rồi đãi sạch. Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng một ít nước, nấu/hấp chín.

Sau khi Đậu chín đổ đậu vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, cho dầu vào chảo chống dính, đổ đậu và đường sên đến khi quyện lại. Cho phần bột mì vào và đảo đều giúp nhân đậu xanh đặc sệt lại. Thử dùng tay nắm đậu lại được thành viên thì tắt bếp.

Bước 2: Tạo hình bánh

- Chia bột vỏ thành các phần nhỏ, mỗi phần 40 gram.

- Chia bột trong thành các phần nhỏ, mỗi phần 14 gram.

- Chia nhân đậu xanh thành các phần 50-60 gram

- Cán mỏng bột vỏ theo hình oval rồi ấn dẹt phần bột trong lên trên theo hình oval nhỏ hơn.

- Tiếp tục cán mỏng bột vỏ bột trong 3 lần, các bạn nhớ cán nhẹ nhàng đừng làm rách bột nhé.

- Cho nhân đậu xanh trứng muối vào trong, dùng nước dính mép bột.

tm-img-alt
Chiếc bánh Trung thu ai nhìn cũng mê của Hoa hậu Ngọc Hân. Nguồn: fb nhân vật

Bước 3: Nướng bánh

- Mọi người có thể nướng bằng lò, nồi chiên không dầu, ở đây Ngọc Hân đang dùng nồi chiên hơi nước để hấp chín đậu và dùng để nướng bánh luôn.

- Đầu tiên là làm nóng ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút. Cho bánh vào nướng rãnh dưới cùng 175 độ 10 phút và quan sát.

- Sau đó lấy bánh ra quét mặt bánh, có thể rắc thêm vừng để bánh đẹp mắt hơn (Hỗn hợp quét mặt bánh gồm: sữa tươi trứng chút dầu ăn lược qua rây cho mịn).

- Nướng lần 2 ở 175 độ thêm 5-6 phút nữa là xong.

Sau khi lấy bánh ra và thưởng thức, vỏ bánh mềm, tách lớp ăn rất ngon. Ngọc Hân cho biết, bánh có thể để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.

Trong những ngày dịch bệnh không thể ra ngoài thì cả nhà cùng nhau đặt mua nguyên liệu về làm bán theo công thức Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ cũng có thể là gợi ý thú vị cho mùa Trung thu năm nay nhé!

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Thành phố xanh” Freiburg
Thành phố Freiburg của Đức được coi là “Thành phố năng lượng mặt trời” hay “Thành phố xanh” của châu Âu, được biết đến với các chính sách môi trường ấn tượng và nguồn năng lượng mặt trời dồi dào.