Thứ ba, 21/03/2023 08:05 (GMT+7)

Hoa hậu Thanh Thủy cùng giới trẻ Đà Nẵng hưởng ứng Tết trồng cây

Bình An -  Thứ tư, 01/02/2023 15:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thành Đoàn Đà Nẵng vừa tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023, nhằm hưởng ứng Chương trình Một triệu cây xanh đô thị Việt Nam.

Ngày 1/2, tại Cung Thiếu nhi thành phố, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023, với sự tham gia hưởng ứng của Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy và hơn 300 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, đây là hoạt động thường niên của Thành Đoàn mỗi dịp Tết đến Xuân về, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

tm-img-alt
Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy cùng 300 bạn trẻ Đà Nẵng tham gia trồng cây xanh dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.
tm-img-alt

Huỳnh Thị Thanh Thủy (SN 2003, sinh viên năm 2 khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng) là Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô gái cao 1,76m, có số đo 3 vòng 80-63-94 cm này từng đoạt danh hiệu hoa khôi Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và Á khôi 1 cuộc thi Học sinh - Sinh viên thanh lịch Đà Nẵng 2021. Tại Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022, mỹ nhân này còn giành thêm giải thưởng phụ "Người đẹp thể thao".

tm-img-alt
Hơn 100 cây xanh được trồng mới trong khuôn viên Cung Thiếu nhi Đà Nẵng.

"Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh tức là thành phố nói riêng và cả nước nói chung đã có hàng chục triệu cây xanh, không những góp xanh cho đất nước, cải thiện môi trường sống mà còn góp phần phát triển bền vững của đất nước", Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng chia sẻ.

Dịp này, có khoảng 100 cây xanh được trồng mới ở khuôn viên Cung thiếu nhi Đà Nẵng nhằm tạo khoảng xanh, không gian vui chơi cho các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đã trao 30 nghìn cây keo giống hỗ trợ thanh niên nông thôn ở huyện Hòa Vang phát triển kinh tế và 35 nghìn cây xanh các loại cho 7 Quận, Huyện Đoàn.

tm-img-alt
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thành Đoàn Đà Nẵng trao 30 nghìn cây keo giống hỗ trợ thanh niên nông thôn ở huyện Hòa Vang phát triển kinh tế và 35 nghìn cây xanh các loại cho 7 Quận, Huyện Đoàn.

Được biết, trong năm 2023, tuổi trẻ Đà Nẵng cam kết trồng mới 205 ngàn cây xanh nhằm tạo thêm nhiều mảng xanh đô thị.

Là bạn trẻ tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, Hoa hậu Thanh Thủy cho biết, bản thân cũng thường xuyên tham gia các hoạt động trồng cây để phủ xanh đô thị do Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng tổ chức, các phong trào phân loại rác, xóa điểm nóng môi trường...

tm-img-alt
Các bạn trẻ ở Đà Nẵng hào hứng lưu lại những khoảnh khắc cùng Hoa hậu Thanh Thủy tại Tết trồng cây.
tm-img-alt
Hoa hậu Thanh Thủy chia sẻ, bản thân sẽ tích cực tuyên truyền và hành động thiết thực để lan tỏa đến các bạn trẻ nguồn cảm hứng với các hoạt động bảo vệ môi trường.

"Năm nay, tôi rất vui khi được đồng hành cùng tuổi trẻ Đà Nẵng trong hoạt động ý nghĩa này. Với cương vị là Hoa hậu Việt Nam, tôi sẽ tích cực tham gia công tác tuyên truyền, truyền thông, hành động thiết thực để lan tỏa đến các bạn trẻ nguồn cảm hứng với hoạt động trồng cây xanh nói riêng và công tác bảo vệ môi trường nói chung", hoa hậu Thanh Thủy chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Thanh Thủy cùng giới trẻ Đà Nẵng hưởng ứng Tết trồng cây. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới