Thứ sáu, 03/02/2023 15:06 (GMT+7)

Hội An (Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc dịp cuối năm

MTĐT -  Thứ tư, 09/11/2022 10:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hai tháng cuối năm nay, Hội An (Quảng Nam) sẽ diễn ra một loạt sự kiện, lễ hội đặc sắc.

tm-img-alt
Hội An tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc dịp cuối năm. Ảnh minh hoạ

Đây cũng là những sự kiện hướng tới bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh".

Điểm nhấn trong dịp này là trình diễn nghệ thuật “Hội An - Sắc màu của lụa” diễn ra tối 25/11 tại cổng tam quan chùa Bà Mụ, trong khu phố cổ. Chương trình này là sự tổng hòa của thời trang lụa, trình diễn nghệ thuật, trưng bày và trải nghiệm các hoạt động dân gian Hội An.

Sự kiện Trình diễn nghệ thuật “Hội An - Sắc màu của lụa” được tổ chức để chào mừng Ngày di sản văn hóa Việt Nam.

Từ ngày 23/11 đến 7/12/2022, thành phố Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: hội thảo khoa học; trưng bày tranh, ảnh, ấn phẩm về Hội An; giải việt dã "Vì di sản văn hóa thế giới Hội An; lễ khởi công dự án tu bổ Chùa Cầu; lễ kỷ niệm và liên hoan hô hát dân ca, bài chòi… Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP. Hội An cho biết

Từ ngày 20/11 đến 26/11/2022, Hội nghị lần thứ 57 của Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN diễn ra ở Hội An với sự tham gia của các đại biểu đến từ nhiều quốc gia trong khu vực. 

Hội nghị được kỳ vọng sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Quảng Nam, Hội An nói riêng ra thế giới.

Liên hoan âm nhạc ASEAN từ 19 - 24/12/2022 tại Rạp hát Hội An với các tiết mục văn hóa nghệ thuật đầy hương sắc của các nước trong khu vực và Liên hoan ẩm thực toàn quốc từ ngày 20 - 22/12/2022 tại Khu vực Vườn tượng An Hội với món ăn đặc trưng các vùng miền trên cả nước, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm âm nhạc và ẩm thực tuyệt vời dành cho du khách đến với Hội An.

Sự kiện Con đường nghệ thuật - Sắc màu hội tụ từ ngày 28/12/2022 đến 8/1/2023 tại Vườn tượng An Hội sẽ có các hoạt động như: trại sáng tác nghệ thuật sắp đặt, biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại…

Tại Khu phố cổ những ngày cuối năm sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa Trà lần thứ nhất từ ngày 30/12/2022 - 1/1/2023. Sự kiện sẽ là nơi gặp gỡ, thưởng trà của các nghệ nhân, du khách, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh Trà và tham gia các hoạt động giao lưu Trà và Thơ, Trà và Hội họa, Trà và Âm nhạc…

Trung bình mỗi ngày Hội An đón khoảng 5.000 - 6.000 du khách, trong đó có khoảng 2.000 khách mua vé tham quan khu phố cổ.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết trước, trong và sau lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc được Hội An tổ chức nhằm chọn lọc và giới thiệu, quảng bá những giá trị truyền thống của Hội An, đặc biệt là những ngành nghề truyền thống đã được tôn vinh là di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia.

Việc giới thiệu những giá trị của Hội An cũng nhằm đưa thành phố tham gia vào mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu.

Thanh Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hội An (Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc dịp cuối năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ấn tượng về chốn thiềng Tây Yên Tử
Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử cách trung tâm TP Bắc Giang chừng 75km, cách Hà Nội khoảng 130km, là điểm tham quan, hành hương lý tưởng của nhiều du khách mỗi dịp Tết đến- Xuân về.
Đề xuất đánh thuế cao với nhà đất bỏ hoang
Dự luật Thuế bất động sản dự kiến trình Quốc hội năm sau có nội dung đề xuất áp mức thuế cao nhất đối với nhà, đất lấn chiếm, bỏ trống, chưa đưa vào sử dụng hoặc chậm đưa vào sử dụng. Đồng thời, cũng đề xuất đánh thuế cao với căn hộ chung cư giá trên 50 t
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phê bình các đơn vị thi công tại Dự án nâng cấp tuyến đường ĐT741
Tại buổi đi kiểm tra tiến độ một số hạng mục thuộc Dự án nâng cấp tuyến ĐT741 đoạn từ cầu Thác Mẹ đến Quốc lộ 14C vào ngày 30-1, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã phê bình các đơn vị vì triển khai thi công dự án quá chậm so với kế hoạch.