Thứ ba, 30/05/2023 02:50 (GMT+7)

Hội thảo về công tác bảo vệ môi trường Khu Công nghiệp Thanh Bình

Duy Anh -  Thứ bảy, 29/10/2022 08:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 27/10, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thảo về công tác bảo vệ môi trường Khu Công nghiệp Thanh Bình.

Dự hội thảo có Tiến sĩ Nông Việt Hùng, Viện trưởng Viện Công nghiệp môi trường Việt Nam; đại diện các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường; Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bắc Kạn; đại diện UBND huyện, xã và các công ty đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Thanh Bình (Chợ Mới).

Theo báo cáo về công tác bảo vệ môi trường KCN Thanh Bình, nhìn chung các công ty, doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ quy định về bảo vệ môi trường, trong đó có 8/8 dự án đi vào hoạt động đã thực hiện cam kết bảo vệ môi trường, tác động môi trường.

Việc duy trì hồ sơ, thủ tục công tác bảo vệ môi trường cũng được thực hiện tương đối đầy đủ với 5/8 dự án thực hiện quan trắc môi trường định kỳ có kết quả phù hợp với cam kết bảo vệ môi trường, tác động môi trường đã được phê duyệt. Trung tâm Phát triển hạ tầng và Dịch vụ KCN đã phối hợp với các doanh nghiệp trong KCN thực hiện công tác môi trường, hướng dẫn việc chấp hành các quy định về công tác môi trường trong hoạt động, sản xuất kinh doanh...

Nhìn chung, các công ty, doanh nghiệp đều ý thức được tầm quan trọng của công tác BVMT và thực hiện đầy đủ đối với các quy định trong công tác BVMT. 

Tuy nhiên, theo đánh giá thực tế cho thấy, môi trường tại các khu công nghiệp luôn có mức độ ảnh hưởng cao so với các khu vực khác là do trong quá trình sản xuất phải tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu và phát sinh chất thải như nước thải, rác thải, khí thải... ra môi trường.

Toàn cảnh Hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo.

Sau khi nghe báo cáo và tham quan trực tiếp trạm xử lý nước thải KCN, các công ty trong KCN Thanh Bình, đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về một số nội dung liên quan. Đại diện các doanh nghiệp nêu những khó khăn, vướng mắc về công tác thu gom xử lý nước thải, chất thải, vệ sinh môi trường... trong hoạt động sản xuất. Các chuyên gia và doanh nghiệp cũng đề xuất những giải pháp xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong doanh nghiệp và KCN…

Thông qua Hội thảo giúp Ban Quản lý các KCN tỉnh và các doanh nghiệp đưa ra những giải pháp phù hợp để bảo vệ môi trường KCN Thanh Bình; nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường; giúp các doanh nghiệp kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội với bảo vệ và cải thiện môi trường theo hướng phát triển bền vững; tạo sự gắn kết giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước và quản lý hạ tầng KCN…/.

Bạn đang đọc bài viết Hội thảo về công tác bảo vệ môi trường Khu Công nghiệp Thanh Bình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khu kinh tế Dung Quất sẵn sàng đón dòng vốn mới
4 tháng đầu năm 2023, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đón dòng vốn đầu tư gấp 10 lần so với cả năm 2022, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh, tiềm năng phát triển của Quảng Ngãi.

Tin mới

Ra mắt quỹ học bổng ‘Đồng hành cùng em’
Ngày 29/5, tại TP Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chính thức Lễ ra mắt học bổng và khởi động chương trình học bổng 2023 “Đồng hành cùng em”.