Thứ sáu, 02/12/2022 23:29 (GMT+7)

Hôm nay, 12/4, gần 1,7 triệu học sinh tại TP HCM trở lại trường

MTĐT -  Thứ ba, 12/04/2022 11:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hôm nay, 12/4, học sinh tất cả cấp học tại TPHCM phải đi học trực tiếp, trừ những trường hợp phải cách ly y tế thay cho việc lựa chọn hình thức học tập như trước đây.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Hôm nay, 12/4, toàn bộ gần 1,7 triệu học sinh (HS) tại TP HCM từ bậc mầm non, kể cả bậc nhà trẻ đến THPT tiếp tục trở lại trường học tập trực tiếp theo quyết định mới nhất của UBND TP HCM.

Theo đó, UBND TPHCM đã ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 12/4. Cụ thể, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ) và học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 từ ngày 12/4.

Các trường học được chỉ đạo triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch và an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú, giúp phụ huynh học sinh an tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải cách ly y tế.

UBND TPHCM cũng giao Sở GD&ĐT tiếp tục hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Ngoài ra, UBND TPHCM còn giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình dạy học trực tiếp.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết quyết định của UBND TP HCM dựa trên quy định và hướng dẫn mới nhất của Bộ GD-ĐT về tổ chức dạy học trực tiếp, bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non, HS tại các cơ sở giáo dục. Theo ông Minh, kết quả dạy học tại các trường thời gian qua rất khả quan, kể cả với trẻ từ 3 tuổi. Thực tế việc dạy học trực tiếp vẫn bình thường vì GV có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, phòng chống dịch; các trường đã chủ động xây dựng nhiều nội dung, kịch bản và linh hoạt dạy học.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP HCM, một số khối lớp có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến cuối tháng 6 thay vì cuối tháng 5 như trước đây. Ông Hồ Tấn Minh cho biết theo khung thời gian năm học trong quy định của thành phố, các bậc học sẽ kết thúc năm học trước ngày 31/5. Tuy nhiên, hiện tùy điều kiện từng nhà trường khi thực hiện chương trình có thể đề xuất kéo dài khung thời gian kết thúc năm học để sở trình UBND thành phố. Cụ thể, thời gian kết thúc năm học các khối lớp 1, 2, 3, 4 tối đa có thể kéo dài đến 30/6. Riêng HS lớp 5 tối đa sẽ kết thúc năm học vào ngày 10/6 để tiện cho HS có nhu cầu đăng ký khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vào ngày 25/6 có thể tham gia. Riêng ở bậc THCS, THPT không kéo dài thời gian năm học, trừ khối lớp 6 có thể kéo dài thêm 2 tuần, vào ngày 15/6. "Những cơ sở giáo dục nào có nhu cầu kéo dài thời gian kết thúc năm học thì có thể đề xuất" - ông Minh nói.

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, 12/4, gần 1,7 triệu học sinh tại TP HCM trở lại trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên ở Bắc Giang
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, TP tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3864/UBND-NC ngày 11/8/2022 về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu

Tin mới