Thứ tư, 30/11/2022 04:24 (GMT+7)

Hơn 30 nhà máy Khu Công nghiệp THACO Chu Lai đã ổn định sản xuất sau bão Noru

MTĐT -  Thứ năm, 29/09/2022 09:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngay sau bão Noru (bão số 4) đi qua, hơn 30 nhà máy tại Khu Công nghiệp THACO Chu Lai đã nhanh chóng tổ chức lại dây chuyền sản xuất; đồng thời đi vào hoạt động bình thường từ trưa 28/ 9.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Đây là khẳng định của đại diện lãnh đạo Khu Công nghiệp THACO Chu Lai vào chiều nay (28/9)- Thời điểm Bão số 4 vừa tan. Đại diện Khu Công nghiệp THACO Chu Lai chia sẻ: Nằm trong vùng bão Noru (bão số 4) ảnh hưởng trực tiếp với mức độ rủi ro thiên tai rất cao.

Để chủ động ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, Ban lãnh đạo THACO Chu Lai đã gấp rút triển khai các kế hoạch, phương án phòng chống bão, quyết liệt thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm là phòng chống ứng phó trước khi bão đến và bố trí lực lượng trực 24/24, kịp thời nắm bắt tình hình và xử lý khi có tình huống xấu xảy ra theo phương châm “Chuẩn bị kỹ - Triển khai nhanh - Ứng phó linh hoạt”. Đồng thời, các tập đoàn thành viên, công ty, đơn vị cũng xây dựng các phương án để nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để vận hành lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo quan sát của phóng viên, tại các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô thuộc THACO AUTO, không khí sản xuất rất khẩn trương nhằm kịp thời hoàn thành các đơn hàng để giao cho khách hàng đúng tiến độ. Theo đại diện đơn vị này, kế hoạch năm 2022, THACO AUTO sẽ bán ra thị trường 141,910 xe, trong đó xe du lịch 115,015 xe; xe tải 25,770 xe; xe bus 1,125 xe. Với kế hoạch này, THACO AUTO đang quyết giữ vững là đơn vị tiếp tục dẫn đầu thị phần ô tô tại thị trường Việt Nam. Trong đó, các sản phẩm có số lượng đơn đặt hàng lớn gồm: Bộ ba KIA Seltos: 10,650 xe; KIA Sonet: 11,150 xe; KIA Carnival: 10,910 xe; xe bus và mini bus: 590 xe.

Tương tự, tại các nhà máy cơ khí và công nghiệp hỗ trợ của THACO INDUSTRIES, không khí sản xuất cũng rất khẩn trương để đáp ứng tiến độ giao hàng cho các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt, năm nay THACO INDUSTRIES đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm, thiết bị cơ khí và linh kiện phụ tùng trong và ngoài ngành ô tô sang các thị trường trọng điểm và tiềm năng như: Mỹ, Úc, Đức, Canada, Ý, Nga, Phần Lan, Thuỵ Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… Các sản phẩm chủ lực gồm: sơ mi rơ moóc, nhíp, cản xe, dây điện, áo ghế, khung xương ghế, linh kiện cơ khí, linh kiện nhựa - composite, thiết bị công nghiệp…./.

Duy Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hơn 30 nhà máy Khu Công nghiệp THACO Chu Lai đã ổn định sản xuất sau bão Noru. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cần giải pháp căn cơ, lâu dài bảo vệ môi trường cụm công nghiệp
Công tác bảo vệ môi trường tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang tồn tại nhiều vấn đề từ cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư đến các vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện cần được nhận diện đầy đủ để có giải pháp căn cơ, lâu dài.
Tạo "lá phổi xanh" trong các khu công nghiệp ở Bình Dương
Tại Bình Dương, chủ đầu tư các khu công nghiệp và nhiều doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất trong khu đã nỗ lực trồng nhiều cây xanh tập trung và phân tán, góp phần tạo cảnh quan và "lá phổi xanh" giúp các khu công nghiệp thân thiện với môi trường.

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8