Thứ hai, 26/09/2022 16:00 (GMT+7)

Hơn 3.600 học sinh hưởng ứng cuộc thi “Vui vẽ tranh, góp rừng xanh”

MTĐT -  Thứ hai, 20/06/2022 15:35 (GMT+7)

Cuộc thi "Vui vẽ tranh, góp rừng xanh" là hoạt động mới trong khuôn khổ hợp tác của Panasonic và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (CNREC), khởi động từ tháng 3, nhân sự kiện Giờ Trái đất.

Mới đây, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cuộc thi "Vui vẽ tranh, góp rừng xanh" và ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác trong các hoạt động về môi trường trong thời gian tới.

Đây là một sân chơi ý nghĩa dành cho học sinh toàn quốc, khi mỗi bức tranh tham gia sẽ góp thêm một cây xanh được Panasonic trồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (tỉnh Thanh Hóa).

Cuộc thi đã nhận được hơn 3.600 bức tranh của các em học sinh, trong đó 7 giải thưởng cá nhân cao nhất bên cạnh một số tập thể đã được chính thức công bố và vinh danh.

Hơn 3.600 học sinh trên cả nước hưởng ứng cuộc thi “Vui vẽ tranh, góp rừng xanh” cùng Panasonic
Đây là một sân chơi ý nghĩa dành cho học sinh toàn quốc, khi mỗi bức tranh tham gia sẽ góp thêm một cây xanh được Panasonic trồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa.

Cuộc thi "Vui vẽ tranh, góp rừng xanh" là hoạt động mới trong khuôn khổ hợp tác của Panasonic và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (CNREC), khởi động từ tháng 3, nhân sự kiện Giờ Trái đất. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, kích thích sự sáng tạo của các em học sinh tiểu học và THCS trên cả nước, đồng thời giúp các em học sinh quan tâm hơn tới vấn đề môi trường và thể hiện thông điệp của chính mình qua các tác phẩm nghệ thuật của cá nhân.

tm-img-alt
Các tác giả đạt giải bức tranh ấn tượng về môi trường. 
tm-img-alt
Những bức tranh ấn tượng nhất đã được trưng bày tại buổi triển lãm của chương trình.

Điểm nhấn đặc biệt khiến chương trình nhận được nhiều sự quan tâm đó là lần đầu tiên, từ một cuộc thi online được khởi động ngay trong mùa dịch, các em học sinh trên toàn quốc có thể tham gia đóng góp trồng rừng, hưởng ứng chương trình "1 tỷ cây xanh" do Chính phủ phát động. Đây đồng thời cũng là tinh thần của cam kết "Tác động Xanh Panasonic" hướng tới trung hòa phát thải CO2 tới năm 2030 của toàn bộ tập đoàn Panasonic trên toàn cầu.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Trong 2 năm qua, khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động của Panasonic nói riêng và toàn xã hội nói chung, trong đó có các em học sinh. Trong bối cảnh đó, chúng tôi quyết định không dừng lại mà vẫn mong muốn tiếp tục và tăng cường các hoạt động về giáo dục và môi trường.

Cuộc thi là một hoạt động mới trong chương trình trồng cây "Panasonic vì một Việt Nam xanh" đã được chúng tôi thực hiện hàng năm từ năm 2013. Năm nay, chúng tôi mong muốn kiến tạo nhiều giá trị cộng đồng hơn bằng cách khuyến khích các em học sinh chung tay trồng rừng cùng Panasonic”.

Hơn 3.600 học sinh trên cả nước hưởng ứng cuộc thi “Vui vẽ tranh, góp rừng xanh” cùng Panasonic
Tại buổi lễ, Panasonic và CNREC đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh các hoạt động về giáo dục và môi trường đến năm 2025

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường hào hứng chia sẻ: “Cuộc thi đã mang đến cho chúng tôi những góc nhìn thú vị của các em học sinh về vấn đề môi trường. Tôi rất bất ngờ khi nhận thấy các em học sinh ngày nay có những hiểu biết và ý thức rất sâu sắc về bảo vệ môi trường. Các em đã cho chúng ta thấy rằng, chính nhận thức của những người lớn chúng ta cần thay đổi chứ không phải của các em”.

Tại buổi lễ, Panasonic và CNREC đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh các hoạt động về giáo dục và môi trường đến năm 2025, bao gồm các lớp học môi trường và trải nghiệm ứng dụng STEM thông qua các hoạt động tại trường học và trực tuyến./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hơn 3.600 học sinh hưởng ứng cuộc thi “Vui vẽ tranh, góp rừng xanh”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ít nhất 5 người chết tại Philippines do siêu bão Noru
Nhà chức trách Philippines ngày 26-9 đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm trong biển nước.