Thứ bảy, 28/01/2023 04:10 (GMT+7)

Huda đầu tư công trình nâng cấp hệ thống cấp nước sạch tại tỉnh Nghệ An

Minh Anh -  Thứ bảy, 26/11/2022 11:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, dự án nâng cấp công trình cấp nước sạch cho xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã được khánh thành, mang đến cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch cho 928 hộ dân.

Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” - chương trình dài hạn được Huda, được thực hiện từ năm 2019 đến nay.

tm-img-alt
Dự án nước sạch giúp cải thiện chất lượng đời sống người dân xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ảnh minh hoạ

Các hoạt động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày của con người đều liên quan và phụ thuộc vào nước. Tuy vậy, nhiều địa phương miền Trung đã và đang phải đối mặt với "cơn khát nước sạch" kéo dài do hạn hán, biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Tại nhiều nơi, bà con phải sử dụng nước sông hồ, nước giếng khoan hoặc đi mua nước sạch với giá cao để phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Theo UBND xã Hưng Phúc, nguồn nước sinh hoạt của xã phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước sông, do đó vào những đợt nắng nóng kéo dài, nguồn nước trên toàn bộ hệ thống kênh đều cạn kiệt dẫn đến việc đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do nguồn cung nước sinh hoạt không đủ cùng với việc nguồn nước tự nhiên bị nhiễm bẩn, người dân xã Hưng Phúc phải xây bể chứa bằng bê tông để hứng nước mưa đồng thời đào, khoan giếng để lấy nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, đến mùa khô nắng nóng kéo dài, nguồn nước sông hồ, giếng đào cạn kiệt gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, hoạt động sản xuất và kinh doanh của người dân.

Trước thực trạng trên, nằm trong chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” Huda phối hợp với chính quyền địa phương triển dự án nâng cấp công trình cấp nước sạch cho xã Hưng Phúc (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) với mục tiêu tăng cường công suất cấp nước cho công trình, đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 928 hộ dân trên địa bàn xã Hưng Phúc; giảm thiểu tỉ lệ thất thoát nước, đảm bảo an ninh nguồn nước cho địa phương.

Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm 2022. Năm nay, chương trình sẽ nâng cao chất lượng đời sống của gần 5.000 nhân khẩu tại 5 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Bạn đang đọc bài viết Huda đầu tư công trình nâng cấp hệ thống cấp nước sạch tại tỉnh Nghệ An. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...
Chung tay chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn tại Quảng Ninh
Rừng ngập mặn bảo vệ các khu vực ven biển vững chắc hơn bất cứ công trình bê tông nào trước sức tàn phá của nước mặn và sóng biển. TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm chung tay bảo vệ, duy trì hệ sinh thái ven biển.
Đắk Nông: Kỷ luật cán bộ, công chức xã Trúc Sơn
Chủ tịch UBND huyện Cư Jut ( Đắk Nông ) vừa có Văn bản số 55/UBND-KTHT thông tin kết quả xử lý những nội dung mà tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng tải trước đó những dấu hiệu “khuất tất” về công tác quản lý đất đai của xã Trúc Sơn.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...