Thứ hai, 02/10/2023 06:06 (GMT+7)

Huế: Tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi

MTĐT -  Thứ tư, 18/05/2022 09:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival 4 mùa của tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2022, nhằm tạo hiệu ứng tích cực trong quảng bá, góp phần kích cầu, thúc đẩy du lịch phát triển.

Tối 17/5, tại huyện miền núi Nam Đông, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông tổ chức khai mạc “Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XIV, năm 2022.

Ngày hội là hoạt động truyền thống, được tổ chức định kỳ và luân phiên tại hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới. 

Ngày hội nhằm khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn của đồng bào các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Bác Hồ kính yêu, khẳng định niềm tin, quyết tâm mãi mãi đi theo Đảng, Bác Hồ.

Ngày hội nhằm bảo tồn, giới thiệu và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế, quảng bá những tiềm năng du lịch như du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hóa ẩm thực, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc miền núi.

Diễn ra từ ngày 16 - 18/5, ngày hội có nhiều hoạt động đặc sắc như: liên hoan nghệ thuật quần chúng với các hoạt động trình diễn dân ca, dân nhạc, dân vũ và trang phục truyền thống, nghệ thuật cồng chiêng; hội thi thể dục thể thao; lễ hội ẩm thực; trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống của đồng bào; tái hiện Lễ hội Mừng lúa mới; giới thiệu các tour du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại huyện Nam Đông… Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động triển lãm, trình diễn, trưng bày, chiếu phim lưu động.

tm-img-alt
Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc ngày hội. Nguồn: VOV

Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 450 nghệ nhân, diễn viên quần chúng, vận động viên, các chiến sĩ của lực lượng Bộ đội Biên phòng và đồng bào các dân tộc Pa Kô, Pa Hy, Cơ Tu, Tà Ôi... đến từ các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà.

Đến với ngày hội, du khách được thưởng thức các tiết mục văn nghệ; xem thi đấu năm môn thể thao dân tộc, gồm: bóng đá, bóng chuyền, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co; xem trình diễn nghề dệt Zèng, đan lát; thưởng thức các món ăn dân tộc đặc trưng của đồng bào các dân tộc gắn với quảng bá, giới thiệu các điểm đến, tour du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại huyện Nam Đông. Ngày hội, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, nét phong phú độc đáo của văn hóa các dân tộc miền núi của tỉnh Thừa Thiên – Huế trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival 4 mùa của tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2022, nhằm tạo hiệu ứng tích cực trong quảng bá, góp phần kích cầu, thúc đẩy du lịch phát triển. Thông qua ngày hội, tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các dân tộc; đồng thời thúc đẩy quá trình bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc và đặc trưng văn hóa đồng bào các dân tộc miền núi Thừa Thiên - Huế.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Huế: Tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phi Thanh Vân dâng hương tổ nghiệp tại nhà riêng
Theo thông lệ hằng năm, 12/08 Âm lịch là ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Vào ngày này, nhiều nghệ sĩ tổ chức long trọng để bày tỏ lòng biết ơn với Tổ nghiệp. Trong đó Phi Thanh Vân cũng không ngoại lệ.

Tin mới