Thứ tư, 30/11/2022 07:20 (GMT+7)

Huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) phát động Lễ trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”

MTĐT -  Thứ hai, 28/03/2022 11:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Chương trình Trồng mới 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam Xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ngày 27/3, tại Thôn Cà Vá, xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”, trao tặng 70.000 cây xanh cho huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Chương trình Trồng mới 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam Xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

tm-img-alt
Lễ phát động trồng cây. Ảnh: Internet

Tại đây, Ban tổ chức chương trình đã trao 5.000 cây keo tai tượng cho đại diện địa phương và phát động trồng thí điểm ở khu vực thôn Cà Vá. Bên cạnh đó, toàn địa bàn huyện A Lưới cũng được hỗ trợ 70.000 cây keo tai tượng và sẽ tiến hành trồng trong thời gian tới.

Chương trình nhằm góp phần chống xói mòn đất vào mùa mưa lũ, tăng cường mực nước ngầm vào mùa khô hạn. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường, khai thác hợp lý, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, lũ lụt tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.

Trúc Ngân (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) phát động Lễ trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa
Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế hang động núi lửa lần thứ 20 (viết tắt là ISV20) tại Đắk Nông, từ ngày 22-26/11/2022, các chuyên gia quốc tế đã thực hiện khảo sát, thám hiểm một số hang động trong hệ thống hang động núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Vòng xoáy giá nhà đất
Giá nhà đất ở Việt Nam, từ nhiều chục năm nay, luôn được coi là ở tình trạng “bong bóng”. Giá nhà đất quá cao so với sức mua của người có nhu cầu thực sự.

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8