Chủ nhật, 03/07/2022 18:54 (GMT+7)

Huyện Cư Jut: Trại heo bị phản ánh bốc mùi thối, xả thải gây ô nhiễm môi trường

Trần Quỳnh -  Chủ nhật, 15/05/2022 16:10 (GMT+7)

Thời gian qua, người dân sống tại thôn Nam Tiến, xã Ea Pô, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông liên tục phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường từ những trại chăn nuôi heo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam đã về địa phương để xác minh thông tin.
Theo chỉ dẫn, PV tới khu vực người dân phản ánh. Tại khu vực mương nước cách trại heo khoảng 2km PV ghi nhận, một lượng phân heo lớn bị ứ đọng trong mương nước và bốc mùi hôi thối, tiếp tục di chuyển theo mương nước phóng viên ghi nhận, một dòng nước đen kịt đang được xả ra môi trường. Theo người dân cho biết, thì khu vực trại heo này thuộc khu vực thôn Nam tiến, xã Ea Pô của hộ gia đình ông Hạnh có hộ khẩu thường trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông.
Ngay tại khu vực cửa thải trại heo, phóng viên chứng kiến, khu vực xử lý nước thải không được che chắn, lót bạt, nước thải chảy lênh láng trên nền đất rồi chảy thẳng xuống mương nước.
Ông N.V.T, một người dân tại xã Ea Pô cho biết, trên địa bàn xã có gần 40 trang trại nuôi heo từ nhỏ tới quy mô lớn. Đáng nói có một số chủ trại heo thờ ơ việc bảo vệ môi trường, cố tình xả nước thải trong chăn nuôi ra môi trường làm ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của bà con nhân dân xung quanh, vào mùa nắng thì mùi hôi bốc lên nồng nặc, vào mùa mưa thì nước phân heo chảy lênh láng không thể chịu nổi.
Ngày 13/05, Phóng viên có buổi làm việc với UBND huyện Cư Jut. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND huyện Cư Jut cho biết, hiện UBND huyện đã giao Phòng TN&MT và UBND xã Ea Pô tiến hành kiểm tra xử lý.
Cùng ngày, PV trao đổi với ông Đinh Công Xoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô, ông Xoan cho hay, phía UBND huyện cũng đã lập đoàn bao gồm Phòng TN&MT huyện, Công an môi trường huyện, đơn vị quan trắc thuộc sở TN&MT tỉnh Đắk Nông, UBND xã tiến kiểm tra và giờ phải đợi kết quả phân tích mẫu nước thải, khi có kết quả sẽ thông tin tới phóng viên.
Khi phóng viên đề nghị cung cấp biên bản kiểm tra, giấy phép xả thải ra môi trường thì phía UBND xã từ chối cung cấp cũng với một lý do “ Đợi kết quả kiểm tra mẫu nước thải của đơn vị quan trắc rồi sẽ cũng cấp thông tin”.
Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ thông tin đến bạn đọc trong kỳ sau.
Một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường, trại heo ở thôn Nam Tiến, xã Ea Pô, huyện Cư Jut bị phản ánh bốc mùi hôi thối, xả thải gây ô nhiễm môi trường.
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Bạn đang đọc bài viết Huyện Cư Jut: Trại heo bị phản ánh bốc mùi thối, xả thải gây ô nhiễm môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.