Thứ hai, 27/03/2023 19:53 (GMT+7)

Huyện Thường Tín tổ chức Lễ khai bút và sản xuất các làng nghề truyền thống

Tào Thủy -  Thứ hai, 30/01/2023 14:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 30/1/2023, (mùng 9 tháng Giêng năm Quý Mão), Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Thường Tín, Hà Nội tổ chức Lễ Khai bút và sản xuất các làng nghề truyền thống, khai mùa du lịch và gắn biển tên đường.

Tại chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các đại biểu đã dâng hương tại Văn Từ Thượng Phúc, thôn Văn Hội, xã Văn Bình, huyện Thường Tín.

Đây là nơi còn lưu giữ văn bia có ghi chép rõ họ tên của 44 vị tiến sĩ của huyện Thượng Phúc xưa, nay là huyện Thường Tín. Theo thời gian, qua các triều đại phong kiến, Thường Tín có 68 nhà khoa bảng được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và sách Đăng khoa lục, là huyện có số nhà khoa bảng nhiều nhất TP Hà Nội.

Sau lễ dâng hương, nghi lễ khai bút và sản xuất các làng nghề truyền thống, khai mùa du lịch huyện Thường Tín đã được lãnh đạo Thành phố và huyện Thường Tín tiến hành trang trọng, thể hiện tinh thần đề cao việc học, coi trọng phát triển các làng nghề truyền thống, thi đua lao động sản xuất để có một năm nhiều thành công, thắng lợi, góp phần đưa huyện Thường Tín sớm trở thành Quận của Thủ đô Hà Nội.

tm-img-alt
            Các đại biểu thực hiện trang trọng nghi lễ Khai bút

Nhân dịp này, Tổ 9, đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội đã trao tặng quỹ khuyến học huyện Thường Tín số tiền 30 triệu đồng.

tm-img-alt
Tổ 9, đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội trao tặng quỹ khuyến học huyện Thường Tín

Đồng thời, lãnh đạo huyện Thường Tín đã tặng giấy khen cho các thầy cô giáo và học sinh có thành tích tiêu biểu trong học tập; tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc giữ gìn, phát huy làng nghề truyền thống.

tm-img-alt
tm-img-alt

Tiếp sau đó, các đại biểu đã tham gia lễ gắn biển tên đường Nguyễn Vĩnh Tích, Ngô Hoan, Trần Trọng Liêu thuộc huyện Thường Tín.

tm-img-alt
Các đại biểu đã tham gia lễ gắn biển tên đường Nguyễn Vĩnh Tích, Ngô Hoan, Trần Trọng Liêu 
Bạn đang đọc bài viết Huyện Thường Tín tổ chức Lễ khai bút và sản xuất các làng nghề truyền thống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cô gái “rủ” 16.000 người nhặt rác trong cùng một ngày
“Mục tiêu của nhóm là góp phần đưa Việt Nam trở thành top 5 quốc gia sạch đẹp nhất Đông Nam Á trước năm 2025”, Nguyễn Ngọc Ánh, thủ lĩnh của “Xanh Việt Nam”, đã truyền cảm hứng, lan toả tình yêu môi trường cho nhiều bạn trẻ.

Tin mới