Thứ hai, 20/09/2021 20:32 (GMT+7)

Huyện Tuy Đức cấp GPXD cho vợ cán bộ trên đất quốc phòng

PV -  Chủ nhật, 09/05/2021 14:38 (GMT+7)

Hiện nay, dư luận tại huyện Tuy Đức đang xôn xao và bức xúc về việc, UBND huyện Tuy Đức, Đắk Nông đã ngang nhiên cấp giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho vợ của một vợ cán bộ trên đất quốc phòng.

Hiện nay, dư luận tại huyện Tuy Đức đang xôn xao và bức xúc về việc, UBND huyện Tuy Đức, Đắk Nông đã ngang nhiên cấp giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho vợ của một cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện trên diện tích đất quốc phòng và vị trí khu đất này thuộc diện thanh tra.

Cụ thể, đó là trường hợp của bà Phạm Thị Ngọc (vợ của ông Thái- Cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Tuy Đức) đã thực hiện xây dựng công trình nhà ở tại thôn 2, xã Đắk BukSo.

Theo đó, vị trí khu đất xây dựng của bà Phạm Thị Ngọc tại thửa đất số 108, tờ bản đồ số 109 được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cấp giấy CNQSDĐ vào ngày 9/6/2017, UBND huyện Tuy Đức cấp giấy phép xây dựng số 01/GPXD ngày 12/3/2021.

UBND huyện Tuy Đức cấp giấy phép xây dựng số 01/GPXD nhà ở cho vợ chồng bà Ngọc, ông Thái trên khu đất quốc phòng thuộc diện thanh tra.

Tuy nhiên, đối với trường hợp xây dựng công trình nhà ở của bà Phạm Thị Ngọc, ngày 26/3/2021, UBND xã Đắk BukSo đã làm văn bản báo cáo Phòng Kinh tế- Hạ tầng, Phòng TNMT và UBND huyện Tuy Đức khẳng định, vị trí xây dựng của bà Phạm Thị Ngọc nằm trong khu vực đất xảy ra vi phạm điều kiện cấp giấy CNQSDĐ tại Điểm 6, mục IV, phần A, Kết luận thanh tra số 294/KL-STNMT ngày 5/2/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông: “Vi phạm về điều kiện cấp giấy CNQSDĐ: vào năm 2012, 2015, 2016, UBND huyện Tuy Đức đã cấp nhiều giấy CNQSDĐ cho nhiều hộ dân trên diện tích đất của các tổ chức khác như: cấp 16 giấy CNQSDĐ trên diện tích đất được UBND tỉnh Đắk Lắk ( cũ) giao cho Đồn Biên phòng 767 sử dụng tại Quyết định số 1737/QĐ-UB, ngày 9/12/1995, gồm 14 thửa đất thuộc tờ bản đồ số 109 xã Đắk BukSo ( các thửa 66, 67, 68, 69, 72, 77, 78, 81, 82, 83, 85, 88, 89, 91) và 2 thửa đất số 209, 210 tờ bản đồ số 56 xã Đắk BukSo”. Cụ thể thuộc thửa đất 71,72 tờ bản đồ 109.

Đồng thời, UBND xã Đắk BukSo thông báo cho bà Phạm Thị Ngọc biết, vị trí khu vực đất của bà xây dựng công trình nhà ở thuộc diện thanh tra, cần xem xét trước khi tiếp tục thi công. UBND xã ĐắkBukSo cũng xin ý kiến chỉ đạo xử lý kịp thời của các cơ quan trên.
Mặc dù báo cáo của xã ĐắkBukSo đến lãnh đạo huyện Tuy Đức quá rõ ràng thế nhưng công trình nhà ở của vợ chồng bà Ngọc, ông Thái đến nay vẫn tiếp tục xây dựng ngay trung tâm huyện và gần như hoàn thành đã khiến dư luận đặt câu hỏi, có hay không việc, chính quyền huyện Tuy Đức được hưởng lợi gì đằng sau công trình này hay không?

Công trình nhà ở của bà Ngọc, ông Thái vẫn tiếp tục được xây dựng dù UBND xã Đắk BukSo đã có báo cáo lãnh đạo huyện Tuy Đức.

Theo người dân địa phương, không chỉ riêng trường hợp vợ chồng ông Thái, bà Ngọc xây nhà trên đất quốc phòng được huyện Tuy Đức “tiếp tay” mà còn hàng chục căn nhà cũng được xây dựng trên khu vực đất thuộc Đại đội Bộ binh 3 cũ do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông quản lý từ nhiều năm nay nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, khiến cho người dân địa phương bức xúc gửi đơn thư khiếu kiện đi khắp nơi.

Do đó, người dân địa phương kiến nghị, các cơ quan thẩm quyền tỉnh Đắk Nông và trung ương cần phải vào cuộc làm rõ những trường hợp trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Liên quan đến vụ việc trên, tỉnh Đắk Nông sẽ xử lý thế nào, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử vẫn tiếp tục theo dõi và phản ánh đến bạn đọc. 

Bạn đang đọc bài viết Huyện Tuy Đức cấp GPXD cho vợ cán bộ trên đất quốc phòng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.