Thứ năm, 02/02/2023 19:18 (GMT+7)

Huyện Tuy Đức - Đắk Nông: Xử lý việc khai thác đá trái phép

Trần Quỳnh -  Thứ hai, 25/04/2022 10:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Liên quan đến thông tin mà Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đưa tin về tình trạng khai thác đá trái phép tại tiểu khu 1524 do xã Đắk Ngo quản lý, lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức đã kiểm tra, chỉ đạo xử lý.

tm-img-alt

Khu vực đá bị khai thác trái phép tại lô 22 khoảnh 2, tiểu khu 1524 do UBND xã Đắk Ngo quản lý.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) Trần Vĩnh Phú có Báo cáo số 165/BC-UBND về việc, phát hiện và xử lý việc khai thác đá trái phép tại tiểu khu 1524 thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Đắk Nông.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc có dấu hiệu khai thác đá trái phép tại tiểu khu 1524 xã Đắk Ngo, ngay trong ngày 15/4/2022 lãnh đạo UBND huyện gồm đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực và lãnh đạo phòng, đơn vị chuyên môn: Tài nguyên và Môi trường, Hạt Kiểm lâm, Công an huyện đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, chỉ đạo xử lý.

Qua nghe báo cáo của UBND xã Đắk Ngo và kiểm tra trực tiếp tại hiện trường thì khu vực khai thác đá trái phép có tọa độ 0375603-1335800 tại lô 22 khoảnh 2, tiểu khu 1524 với diện tích đào múc khoảng 500m2 . Tại hiện trường, UBND huyện ghi nhận: Có khoảng 100 cục đá khối dạng hình trụ có kích thước từ 0,5 x 3m; Khối lượng đá viên vỡ (dạng đá xây dựng) được đổ thành đống nhưng chưa xác định được khối lượng; Gần vị trí khai thác có 01 chiếc xe múc số hiệu CAT 322 kích thước gàu 0,9m3 ; Đối tượng đã tự ý sửa đường trên nền đường cũ đã có từ trước của người dân đi vào rẫy nhằm mục đích vận chuyển đá ra khỏi hiện trường.

Để ngăn chặn và xử lý kịp thời việc khai thác đá trái phép, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Đắk Ngo phối hợp với Công an huyện và các phòng chuyển môn lập biên bản tạm giữ và đưa phương tiện vi phạm về trụ sở UBND xã. Quản lý, bảo vệ khối lượng đá khai thác trái phép tại hiện trường. Đồng thời điều tra, xác minh làm rõ đối tượng khai thác đá trái phép, nguồn gốc và chủ sử dụng đất tại vị trí khai thác để lập hồ sơ xử lý theo quy định. 

Hiện nay, chiếc xe múc số hiệu CAT 322 đã được đưa về tạm giữ tại trụ sở UBND xã Đắk Ngo, đồng thời đã điều tra xác minh chủ xe múc là đối tượng Phạm Ngọc Quang, sinh năm 1984 có HKTT tại Tổ dân phố 1, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. UBND xã Đắk Ngo và các đơn vị chức năng của UBND huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Tuy Đức - Đắk Nông: Xử lý việc khai thác đá trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Số vụ cháy, diện tích rừng cháy tăng cao
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra nhiều vụ cháy rừng liên tiếp. Tổng diện tích rừng bị cháy và thiệt hại lên tới hàng chục ha. Số vụ cháy rừng và diện tích rừng bị cháy đều tăng so với cùng kỳ năm 2022.
Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy
Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...
Chung tay chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn tại Quảng Ninh
Rừng ngập mặn bảo vệ các khu vực ven biển vững chắc hơn bất cứ công trình bê tông nào trước sức tàn phá của nước mặn và sóng biển. TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm chung tay bảo vệ, duy trì hệ sinh thái ven biển.

Tin mới

Những lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm
Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,… Vậy, đi chùa cần chuẩn bị thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết.