Chủ nhật, 14/07/2024 02:03 (GMT+7)

Indonesia: Hơn 4.000 người dân bị cô lập do mưa lũ

MTĐT -  Thứ năm, 20/06/2024 14:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết khoảng trên 4.000 cư dân ở khu vực Tây Nias, tỉnh Bắc Sumatra đang bị cô lập do lũ lụt và lở đất.

Giám đốc Trung tâm Dữ liệu, Thông tin và Truyền thông của BNPB Abdul Muhari ngày 19/6 cho hay, mưa lớn đã kéo dài 4 ngày liên tiếp khiến mực nước tại các con sông dâng lên mức cao kỷ lục, các hồ chứa cũng đang ở mức báo động. Tại các khu vực dân cư mưa lớn đã làm ngập các tuyến đường và gây sạt lở đất khiến 1.000 hộ gia đình ở 18 ngôi làng bị cô lập. 

Ông Muhari dẫn báo cáo mới nhất của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai khu vực Tây Nias (BPBD) cho biết khoảng hơn 1.250 ngôi nhà đã bị ngập, mùa màng, súc vật và tài sản của người dân cũng bị ảnh hưởng do mưa lũ. Tuy nhiên, hiện chưa có ghi nhận thiệt hại về tính mạng.

tm-img-alt
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Nam Sulawesi, Indonesia. Ảnh: THX

Theo ông Muhari, BNPB sẽ làm việc với chính quyền địa phương để tiến hành đánh giá nhanh các giải pháp tiếp tế nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân bao gồm thực phẩm, nước uống, thuốc men để đảm bảo sức khỏe và phòng chống dịch bệnh có thể lây lan trong mùa lũ. 

Ông Muhari khuyến cáo người dân ở những khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai cần cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu tác động của những thảm họa có thể xảy ra tiếp theo.

Theo thông tin từ Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG), mưa lớn vẫn có thể tiếp diễn ở khu vực Tây Nias trong vài ngày tới.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Indonesia: Hơn 4.000 người dân bị cô lập do mưa lũ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành