Thứ bảy, 28/01/2023 05:09 (GMT+7)

Indonesia lên kế hoạch trợ giá xe điện từ năm 2023

MTĐT -  Thứ bảy, 03/12/2022 09:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bắt đầu từ năm 2023, Indonesia có kế hoạch trợ giá cho xe máy điện với số tiền 6,5 triệu Rupiah để giúp người dân dễ tiếp cận và kích thích doanh số bán hàng xe điện

Phát biểu tại một diễn đàn ngành ngân hàng vừa qua, Bộ trưởng điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia, Luhut Pandjaitan cho biết, Indonesia đang hoàn thiện kế hoạch này. Trong đó sẽ có 6,5 triệu rupiah (hơn 10 triệu đồng) trợ giá cho mỗi cá nhân mua một chiếc xe máy điện. Kế hoạch tương tự cũng được xem xét đối với ô tô.

Ông Pandjaitan chia sẻ: “Nếu bạn muốn đổi xe máy của mình sang xe điện vào năm tới, hãy làm điều đó. Bạn sẽ nhận được một khoản trợ cấp.”

Theo báo cáo của Reuters, Indonesia lên kế hoạch có ít nhất 1,2 triệu xe máy điện và 35.000 ô tô điện lưu thông trên đường vào năm 2025.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Doanh số xe điện ở Indoneisa đang tăng lên nhưng các kết quả chỉ ra rằng, tỷ lệ sử dụng vẫn thấp do giá mua cao hơn xe xăng. Indonesa cũng đã giảm thuế cho xe điện và hybrid kể từ năm 2019.

Indonesia đã có các biện pháp hỗ trợ ngành sản xuất xe điện từ năm 2019 đến nay như giảm thuế đối với mặt hàng này, cấm xuất khẩu quặng niken nhằm đảm bảo nguồn cung sản xuất xe điện và pin xe điện trong nước, xây dựng nhà máy sản xuất lithium và nhiều cơ sở sản xuất vật liệu…nhằm hướng tới mục tiêu đưa Indonesia trở thành trung tâm sản xuất xe điện trên thế giới.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Indonesia lên kế hoạch trợ giá xe điện từ năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...